Trong nước

Dự báo mưa lớn ở Bắc Bộ, các tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 28/9, khu vực Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa và to, có nơi mưa rất to.

Đêm qua (27/9), ở khu vực ven biển và nam đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa tính từ 19h ngày 27/9 đến 03h ngày 28/9 có nơi trên 70mm như: Phù Liễn (Hải Phòng) 72.4mm, Vĩnh Quỳnh (Hà Nội) 161.2mm, Yên Hòa (Hòa Bình) 83.4mm, Sầm Sơn (Thanh Hóa) 169.0mm, Lưu Kiền (Nghệ An) 81.8mm,...

Dự báo trong ngày 28/9, khu vực Nam đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 20-50mm, có nơi trên 80mm.

Khu vực Việt Bắc, Đông Bắc Bắc Bộ có mưa vừa, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 60mm.

Khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm; ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 60mm.

Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp; đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cảnh báo, khu vực giữa Biển Đông, vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế, từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan đang có mưa rào và dông. Ở trạm đảo Phú Quý có gió Tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7.

Dự báo, ngày và đêm 28/9, ở khu vực Giữa Biển Đông, vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ngày và đêm 28/9, ở vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng cao từ 2,0-3,5m.

Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy và gió giật mạnh.

Tác giả: PV

Nguồn tin: kienthuc.net.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP