Cuộc sống

Đưa chồng đi ăn sáng, vợ nhờ chiếc bao cao su trong ví khiến anh khai ra chuyện có bồ nhí và câu chốt để thâu tóm mọi tài sản

Buổi sáng cuối tuần ấy tôi nổi hứng rủ chồng đi ăn sáng và dạo hồ Tây. Thế nhưng, bữa ăn định mệnh đó khiến chồng tôi phải thừa nhận chuyện có mối quan hệ ngoài luồng.

Tôi ghét nhất đàn ông trăng hoa và vũ phu. Vì thế, ngay từ khi yêu, tôi đã nói với Quyết rằng, sau này chỉ cần anh ngoại tình, hay đánh vợ con thì sẽ ly hôn. Và đương nhiên, người nào có lỗi thì sẽ không có quyền nuôi con cái, hưởng phần tài sản ít hơn.

Lúc bấy giờ, Quyết tự tin lắm, hứa lên hứa xuống với tôi rằng sẽ không bao giờ làm thế. Thậm chí có thể không cần chia tài sản, anh không nhận một món đồ giá trị gì trong nhà nếu như có bồ nhí bên ngoài. Tôi gật gù đồng ý.

Và suốt nhiều năm trời, hai vợ chồng tôi vẫn sống với quan điểm rằng không lừa dối nhau trong mọi việc. Chẳng thà khi đã thay lòng đổi dạ cứ thẳng thắn với nhau, chia tay trong hòa bình thì cũng tốt hơn là lén lút cặp kè ở ngoài. Ít nhất khi đó chúng tôi vẫn có thể nhìn mặt nhau để nuôi dạy con cái.

Hai vợ chồng cũng cãi cọ này kia, lo lắng chuyện tiền bạc, mệt mỏi vì con cái hoặc ghen tuông kha khá lần nhưng việc nghi ngờ đối phương thì rất ít. Và tới tận bây giờ tôi vẫn không nghĩ rằng Quyết dám lén lút léng phéng bên ngoài. Thế mà anh lại qua mặt tôi để làm điều sai trái ấy khi đang đứng trên đỉnh cao sự nghiệp...

Tôi phát hiện ra việc này nhờ 1 lần bất ngờ tới công ty anh. Nhìn cô thư kí tỏ ra thái độ với những người khác tôi đã nghi rồi. Chắc chắn phải có sự chống lưng thì cô ta mới dám hách dịch như thế. Từ hôm đó, tôi bắt đầu tìm cách mở điện thoại của Quyết để theo dõi.

Chờ cho tối muộn, khi anh đã ngủ tôi lén mở khóa. Lần mò mãi tôi mới đoán rằng anh để ẩn tin nhắn. Lại phải hì hụi dò mật khẩu, tới lần thứ 5 tôi mới mở được. Anh còn dám để ngày cưới của 2 vợ chồng! Thật hài hước.

Nội dung bên trong đó chồng tôi cũng xóa đi rất nhiều, nhưng qua cách nói chuyện tôi cam đoan cô thư kí chính là người tình bí mật của Quyết. Hóa ra những lần đi công tác cũng tiện thể hẹn hò đây!

Tôi tìm thêm một vài bằng chứng nữa rồi quyết định chờ ngày vạch mặt. Buổi sáng cuối tuần ấy, tôi rủ chồng dậy sớm đi ăn sáng rồi dạo quanh hồ Tây. Quyết cũng không do dự gì, gật đầu ngay tắp lự.

(Ảnh minh họa)

Sau khi ăn xong 2 tô phở, tôi mới hốt hoảng kêu quên đem ví. Quyết nhanh chóng mở ví ra, nhưng có lẽ anh không ngờ bên trong đó 2 chiếc bao cao su. Nó lồ lộ ngay giữa xấp tiền nên tôi cũng nhìn thấy. Quyết hãi lắm, tay run run không dám rút tiền, ngước mắt lên nhìn tôi...

Lúc này tôi không nói gì, chỉ nhắc anh trả tiền cho nhân viên. Sau đó, tôi xách túi và bỏ ra ngoài trước. Quyết lẽo đẽo theo sau với gương mặt tái nhợt, anh lo sợ không dám nói gì... Cuối cùng, tôi phải lên tiếng trước:

- Anh thủ sẵn thứ ấy trong ví để lỡ em thư kí có hẹn thì có ngay mà dùng à?

- Thư, anh... Anh thật sự không có để trong đó. Anh cũng không rõ nữa.

- Không rõ là sao? Ví của anh, đồ anh nhét vào, lại bảo không rõ? Thế còn chuyện với em thư kí thì anh rõ chứ?

Quyết ấp úng 1 hồi mới dám thừa nhận chuyện léng phéng bên ngoài. Tuy nhiên, anh lý giải bản thân bị gài, cô ta có clip và dọa sẽ gửi tôi. Vì thế anh thi thoảng đưa đi công tác tiện cho đi cùng du lịch, mua sắm vài ba món đồ cô ta sẽ im.

Tôi chỉ cười khẩy:

- Anh định nói vì bị ép nên mới dính vào không dứt ra được à? Làm chủ cả 1 công ty nhưng không xử nổi 1 con bé trẻ ranh? Anh không thấy nhục sao? Tóm lại, để đó em sẽ xử. Nhưng anh sang tên tài sản cho em đi, cổ phần công ty cũng phải có em. Còn chuyện ly hôn, có lẽ em cũng không nên quá cứng nhắc, trường hợp này anh đáng trách nhưng vẫn đáng thương.

Quyết gật đầu ngay tắp lự vì chúng tôi từng thỏa thuận như thế. Nhưng có lẽ anh chẳng bao giờ biết rằng chiếc bao cao su ấy là tôi cố tình nhét vào từ tối hôm trước.

Còn việc từ đó để ép anh khai ra có mối quan hệ ngoài luồng chính bởi tôi đã sinh 3 đứa, uống thuốc tránh thai hàng ngày 2 năm nay. Vậy nên rất lâu rồi Quyết không phải dùng tới biện pháp tránh thai đó.

Nhưng dù sao người sai cũng vẫn là anh, tôi chỉ dùng 1 chút tiểu xảo để thâu tóm quyền lực công ty, tài sản gia đình mà thôi. Còn ả thư kí kia, chắc chắn tôi cũng sẽ không để yên!

Tác giả: M52

Nguồn tin: Nhipsongviet.toquoc.vn

  Từ khóa: bồ nhí , ngoại tình

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP