Xe

Ford Ranger Raptor sẽ được 'lên đời' động cơ V8

Cùng với thông tin trang bị động cơ V8 cho mẫu F-150 Raptor, Ford lại có kế hoạch 'lên đời' động cơ V8 cho mẫu bán tải Ranger Raptor.

Khi tin đồn Ford sẽ trang bị động cơ V8 cho mẫu F-150 Raptor vẫn chưa sáng tỏ, thì lại có thông tin mẫu bán tải "đàn em" Ford Ranger Raptor cũng sẽ bổ sung thêm phiên bản mới, sử dụng động cơ V8.

Động cơ V8 mới của Ranger Raptor được kế thừa từ người anh em Mustang GT. Cùng với “trái tim” mới mẫu bán tải này cũng sẽ có những tinh chỉnh phù hợp với sức mạnh lớn hơn. Các chi tiết khác dự kiến không có sự thay đổi so với bản máy dầu.

Hiệu suất của Ranger Raptor V8 hiện chưa được công bố. Người hâm mộ kỳ vọng nó sẽ có công suất tương đương với Mustang GT ở mức 455 mã lực và 556 Nm. Điều này có nghĩa là tăng gấp đôi công suất so với Ranger Raptor Diesel, trong khi mô-men xoắn tăng 56 Nm.

Nếu kế hoạch trên trở thành hiện thực, Ford Ranger Raptor V8 dự kiến sẽ được bán tại thị trường Úc từ năm 2021. Việc phát triển Ranger Raptor V8 được Ford hợp tác cùng một công ty kỹ thuật bên ngoài. Tương tự như chiếc Mustang R-Spec V8 siêu nạp được hỗ trợ bởi Herrod Performance.

Ford Ranger Raptor hiện đang được bán trên toàn cầu với động cơ diesel bốn xi-lanh sản sinh công suất 210 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm. Theo Wheels, Ford Australian đang lên kế hoạch thay thế máy dầu bằng động cơ V8 5.0 lít mạnh mẽ hơn.

Tại Việt Nam, Ford Ranger Raptor lần đầu ra mắt tại Triển lãm VMS 2018, giá bán 1,2 tỷ đồng. Tổng thể, Ranger Raptor nhìn cứng cáp, bề thế hơn Ranger tiêu chuẩn, thừa hưởng đường nét thiết kế góc cạnh và khả năng off-road ấn tượng từ đàn anh F-150.

Tác giả: Thiên Thanh (T/H)

Nguồn tin: doisongplus.vn

  Từ khóa: Ford Ranger Raptor V8 , Ford

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP