Thể thao

Gia cảnh đặc biệt của thủ thành Đặng Văn Lâm

Chia sẻ của NSND Đặng Hùng trên trang cá nhân về thủ thành Đặng Văn Lâm thu hút sự chú ý của công chúng và những người làm nghệ thuật.

Đặng Văn Lâm với HCV

Chia sẻ của NSND Đặng Hùng:

"Con sinh ra tại Moscow và được thừa hưởng những gì tốt đẹp nhất của 2 đất nước Việt và Nga . Bố con là nghệ sĩ múa giỏi đã từng đóng góp không nhỏ cho ngành múa VN trong các vở kịch múa tại trường múa VN, nhà hát nhạc vũ kịch VN, nhà hát trung ương .... Thật may là con được bố Đặng Văn Sơn nuôi dưỡng và truyền hết tình cảm của một người cha VN nuôi con đẻ của mình trên đất Nga. Con đã được bố Sơn cho ăn cơm VN, phở VN, nem VN, bún chả VN...và trong trái tim con đã yêu và nhớ thương VN từ những món ăn rất VN mà luôn được Bố Sơn nấu một cách xuất sắc.

Con yêu bóng đá từ rất nhỏ và đã được bố Sơn cho đi học tại các trường huấn luyện bóng đá nổi tiếng ở Moscow. Cũng như chị Linh Nga sau khi học tốt nghiệp tại nước ngoài thì luôn mong muốn được trở quê hương của mình. Mở đầu sự nghiệp của con tại VN đã được gia đình ta lựa chọn rất kỹ càng. Bố Sơn đã không ngần ngại khi giao con cho bác Hùng thay cho bố Sơn khi con được quyết định sẽ lập nghiệp tại VN. Và con cũng đã không cảm thấy hẫng hụt khi bác và bố Sơn chỉ khác nhau mỗi cái "Tên gọi ".

Đặng Văn Lâm là anh em của nghệ sĩ múa Linh Nga

8 năm trôi qua với bao thăng trầm vất vả và đó cũng là thời gian thử thách của con tại CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai và đội bóng TP HCM. Không ít lần 2 bố con mình đã phải vất vả bởi những chấn thương của con và bởi những khó khăn vất vả mà không ai có thể giúp con được ngoài bố và gia đình nội của con tại Hà Nội. Con vẫn như xưa, vẫn miệt mài khát khao được cống hiến... Ở tuổi 60 hôm nay, Bác lần đầu tiên mới được có mặt tại sân Mỹ Đình theo lời mời của Con. nhìn con tập trên sân trước giờ thi đấu, Bác thầm khấn trời phật cho con được hoàn thành nhiệm vụ và đạt được mục tiêu mà gia đình ta đã đặt ra. Hôm nay con đã rất xuất sắc. Bố Sơn và mẹ Olia đã không thể xem trực tiếp trận đấu hôm nay vì cũng như mọi khi mỗi lần con trên sân cỏ là bố mẹ con có mặt tại nhà thờ để cầu nguyện cho con. Thành công hôm nay của con là kết quả của những ngày tháng lao động vất vả, là của sự quan tâm yêu thương con của cả đại gia đình ta, đặc biệt là thành công của tình yêu vô cùng lớn lao của khán giả cả nước đã dành cho con. Con không bao giờ được quên những gì đã làm nên chiến thắng của con ngày hôm nay nhé! Con luôn là Đặng Văn Lâm bé bỏng đáng yêu của gia đình ta con nhé ! Bố luôn yêu con!".

Đặng Văn Lâm và bố Đặng Văn Sơn

Đặng Văn Lâm và hai ông bố

Gia đình ông Đặng Văn Sơn có tới 8 anh chị em và ngoài ông Sơn, tất cả đều đang sinh sống tại Việt Nam. Đáng chú ý, ông Đặng Văn Hùng (NSND Đặng Hùng, cha đẻ diễn viên múa Linh Nga) là anh sinh đôi của ông Sơn. Đặng Văn Lâm theo bóng đá khi mới học lớp 1 nhờ HLV đội U8 Spartak Moscow phát hiện. Lâm được đào tạo trẻ tại Spartak Moscow, CLB của thủ môn Dasaev. Tập ở đây 5 năm, Lâm lại chuyển sang lò đào tạo của Dinamo Moscow - nơi từng sản sinh ra huyền thoại thủ thành Lev Yashin.

Đặng Văn Lâm và mẹ

Lâm kể, mẹ anh, bà Jukova Olga, chính là người có tầm ảnh hưởng lớn nhất tới sự nghiệp của mình: "Mẹ tôi rất hâm mộ thủ môn Lev Yashin. Từ lúc tôi còn rất nhỏ, bà đã kể cho tôi những giai thoại về cố cầu thủ vĩ đại này. Chính những câu chuyện đó đã hình thành ước mơ được trở thành một thủ môn trong tôi. Và tôi chưa bao giờ hối hận về sự lựa chọn này".

Đặng Văn Lâm khi còn bé tí

Tác giả: Thùy Trang

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP