Nhân ái

Gia đình khánh kiệt vì con bị TNGT

Tai nạn giao thông khiến Nguyễn Đức Tùng (SN 1996, xã Thống Kênh, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) bị chấn thương sọ não, ảnh hưởng đốt sống cổ, phải nằm liệt một chỗ.

Anh Nguyễn Đức Tùng bị chấn thương sọ não, ảnh hưởng đốt sống cổ, phải nằm liệt một chỗ.

Không có bảo hiểm y tế, chi phí cho những lần điều trị, phẫu thuật của Tùng lên tới hàng trăm triệu đồng khiến cả gia đình kiệt quệ. Gia cảnh nghèo khó khiến cho việc điều trị của Tùng ngày càng rơi vào bế tắc.

Ngồi một góc hành lang ở Bệnh viện Việt Đức, ông Nguyễn Đức Khang (bố Tùng) cho hay: Tùng đã trải qua 2 lần mổ ở 2 nơi. Hiện nay, việc điều trị đã hơn 1 tháng nhưng do không có bảo hiểm y tế nên chi phí phải chi trả khá lớn. Hiện nay, Tùng đã nhận biết, nói chuyện được nhưng vẫn đang nằm liệt và phải tiếp tục thở máy do ảnh hưởng của đốt sống cổ.

Ông Khang cho hay: “Thu nhập chính của gia đình chủ yếu trông vào mấy sào ruộng, ngày có ngày không. Nay, con bệnh nặng, chúng tôi cũng đã chạy vạy, vay mượn khắp nơi. Giờ chi phí điều trị quá lớn, gia đình tôi cũng sức cùng, lực kiệt mất rồi. Nhiều khi nghĩ thương con, rớt nước mắt mà không biết làm sao được”.

BS Vũ Nguyễn Hà Ngân - BS điều trị tại Bệnh viện Việt Đức - cho hay: “Hiện bệnh nhân này vẫn đang thở máy và bị liệt tứ chi, hồi phục rất chậm. Trong trường hợp bệnh nhân hồi phục, không phải thở máy thì khả năng đi lại rất thấp, mất rất nhiều thời gian và may mắn mới có thể ngồi xe lăn và có thể tự phục vụ bản thân được”.

Mọi sự giúp đỡ gia đình em Nguyễn Đức Tùng xin gửi về ông Nguyễn Đức Khang,xã Thống Kênh, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương, Số ĐT: 0362357113.

Tác giả: T.VƯƠNG

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP