Xã hội

Giải cứu 10 người bị mắc kẹt trong thang máy thư viện

Trong lúc đang di chuyển bằng thang máy tại Thư viện tỉnh Thanh Hóa, 10 người trong đó chủ yếu là trẻ em đã bị mắc kẹt. Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Thanh Hóa đã giải cứu thành công các nạn nhân ra ngoài.

Theo thông tin từ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Thanh Hóa cho biết, vào lúc 19h30, ngày 17/7, tại Thư viện tỉnh Thanh Hóa, số 11, phố Hàng Đồng, phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa xảy ra vụ kẹt thang máy khiến 10 người bị mắc kẹt. Trong đó có 7 em nhỏ và 3 người lớn.

Hiện trường nơi các nạn nhân bị mắc kẹt

Được biết, 7 em nhỏ và 3 người lớn gồm 2 phụ huynh và 1 giáo viên dạy tiếng Anh đang di chuyển bằng thang máy từ tầng trệt lên trung tâm Anh ngữ quốc tế Bigben thì bị mắc kẹt giữa tầng 1 và tầng 2.

Sau 30 phút kể từ khi sự cố xảy ra, lực bảo vệ của tòa nhà và một số người dân xử lý không thành công mới gọi điện báo tin cho lực lượng cứu nạn cứu hộ.

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tổ chức giải cứu các nạn nhân

Ngay sau khi nhận được tin báo, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã có mặt tại hiện trường. Bằng các phương tiện chuyên dụng và biện pháp nghiệp vụ, lực lượng cứu nạn cứu hộ, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Thanh Hóa đã mở cửa thang máy, tháo nắp phía trên và lần lượt đưa người mắc kẹt ra ngoài trong niềm vui vỡ òa của người thân và những người có mặt tại hiện trường.

Được biết, chiếc thang máy này đang trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng nhưng không có bất kỳ cảnh báo nào khiến sự cố đáng tiếc xảy ra.

Tác giả: Duy Tuyên

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP