Thế giới

Giẫm đạp kinh hoàng tại đền Ấn Độ, 12 người chết

Ít nhất 12 người chết và 13 người bị thương trong vụ giẫm đạp tại một ngôi đền ở Ấn Độ vào sáng sớm 1/1, khi những người hành hương tụ tập để cầu nguyện.

Thảm kịch xảy ra vào khoảng 3 giờ sáng ngày 1/1 (theo giờ địa phương) khi trời vẫn còn tối và những người hành hương đang trên đường đến đền thờ Vaishno Devi ở khu vực Kashmir, một trong những đền thờ Hindu thiêng liêng nhất của Ấn Độ.

"Mọi người ngã đè lên nhau... Rất khó để biết được chân hoặc tay của ai bị xô đẩy vào nhau", nhân chứng Ravinder nói với AFP qua điện thoại từ hiện trường vụ giẫm đạp.

"Tôi đã gom 8 thi thể vào thời điểm xe cấp cứu đến sau khoảng nửa giờ. Tôi cảm thấy may mắn khi còn sống nhưng vẫn còn run khi nhớ về những gì tôi đã thấy", Ravinder kể lại.

Giẫm đạp tại đền thờ Vaishno Devi (Ảnh: Inquirer).

Trước đại dịch, mỗi ngày có khoảng 100.000 tín đồ leo lên một con đường dốc quanh co để đến hang động hẹp nơi có đền thờ Vaishno Devi. Khi dịch bùng phát, các nhà chức trách đã giới hạn số người hành hương hàng ngày chỉ còn 25.000 người, nhưng các nhân chứng và các phóng viên cho biết số người đổ về đây có thể vượt gấp nhiều lần.

Một số nguồn tin cho biết một cuộc tranh cãi đã nổ ra giữa các tín đồ. Các hoạt động cứu hộ được triển khai ngay sau khi có thông tin về vụ giẫm đạp và những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện.

Video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy các xe cấp cứu với đèn nhấp nháy lao đến bệnh viện khi trời còn tối, vượt qua đám đông đông đúc.

Trước đó, 2 vụ giẫm đạp ở Ấn Độ vào năm 2008 đã khiến hơn 370 người theo đạo Hindu thiệt mạng. Các vụ giẫm đạp khác xảy ra ở Kerala vào năm 2011 và ở Madhya Pradesh 2 năm sau đó, mỗi vụ cũng cướp đi sinh mạng của hơn 100 người.

Tác giả: Thành Đạt

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP