Xã hội

Giám đốc Công an Thanh Hóa nói về vụ nữ nhân viên hàng không bị đánh

Liên quan đến vụ nữ nhân viên hàng không bị hành hung tại Cảng hàng không Thọ Xuân (xảy ra vào chiều ngày 23/11), Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết rất quan tâm đến sự việc và đang chỉ đạo điều tra, làm rõ theo đúng luật.

Sáng ngày 29/11, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Vụ việc nữ nhân viên hãng hàng không Vietjet Air bị hành hung, tôi đã chỉ đạo ngay từ hôm đó. Vụ việc này lãnh đạo tỉnh đặc biệt quan tâm. Hiện đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can rồi, các bị can đang được tại ngoại. Quá trình điều tra phải tiến hành theo đúng luật”.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, chiều ngày 23/11, nhóm đối tượng gồm Phạm Hữu An; Lê Văn Nhị và Lê Trung Dũng (Dũng là con trai nguyên Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân) cùng đi tiễn người quen tại sân bay.

Nữ nhân viên hàng không bị đánh ngay tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Các đối tượng này đã nhờ nhân viên hàng không tên là L.T.G. chụp ảnh tại khu vực sảnh ga đi. Sau đó các đối tượng tiếp tục đề nghị chị G. chụp ảnh chung với mình nhưng chị G. từ chối với lí do đang bận làm việc.

Không được đáp ứng yêu cầu, các đối tượng đã to tiếng chửi bới, hành hung chị G. Đối tượng An đã dùng điện thoại đánh vào đầu và tát vào mặt nhân viên G, còn đối tượng Nhị dùng tay tát vào mặt chị G.

Cùng lúc đó bà L.T. H. - cán bộ quản lý ra can ngăn thì bị đối tượng Nhị tát vào mặt, đạp vào bụng. Nhân viên kiểm soát an ninh T.N.H. thực hiện nhiệm vụ tại vị trí ga đi đến ngăn cản cũng bị đối tượng Dũng giật mũ và đấm vào mặt.

Nhân viên kiểm soát an ninh V.Q.H. thực hiện nhiệm vụ tại điểm kiểm tra an ninh hành khách và hành lý xách tay có mặt hỗ trợ, bị đối tượng Dũng tấn công vào tay và cổ.

Ba đối tượng sau đó đã bị lực lượng kiểm soát an ninh hàng không Thọ Xuân khống chế.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều ngày 24/11, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản gửi UBND tỉnh Thanh Hoá, Công an tỉnh Thanh Hoá, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Công an tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh, có biện pháp thích đáng đối với những đối tượng có hành vi côn đồ trong vụ việc nêu trên. Đồng thời, có các biện pháp tăng cường phối hợp với lực lượng kiểm soát an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân, đảm bảo tốt an ninh trật tự, an ninh hàng không, ứng phó xử lý kịp thời các tình huống tương tự.

Trong ngày 25/11, Cục hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm bay 1 năm, đồng thời kiểm tra trực quan 12 tháng tiếp theo đối với ba đối tượng này. Công an huyện Thọ Xuân cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can trên để điều tra, làm rõ hành vi "Gây rối trật tự công cộng".

Tác giả: Bình Minh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP