Tin trong tỉnh

Giám đốc Công ty Kiến Gia Hưng - Nghệ An làm giả con dấu, tài liệu

Giám đốc cùng cấp phó Công ty xây dựng Kiến Gia Hưng tại Nghệ An vừa bị bắt về hành vi làm giả con dấu, tài liệu.

Công an TP.Vinh (Nghệ An) chiều muộn 20/10 thông tin, đơn vị vừa bắt giữ Nguyễn Đình Ngọc (SN 1994, trú huyện Đô Lương), Nguyễn Thanh Tịnh (SN 1992, trú huyện Nghi Lộc), là giám đốc và phó giám đốc Công ty cổ phần thiết kế kiến trúc và đầu tư xây dựng Kiến Gia Hưng đặt tại một tòa nhà chung cư tại xã Nghi Phú (TP.Vinh).

Thông tin từ CQĐT, giám đốc Nguyễn Đình Ngọc cùng cấp phó bị bắt về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Nguyễn Đình Ngọc tại CQĐT

Tài liệu từ cơ quan công an, 2 đối tượng này đã làm giả rất nhiều tài liệu trong hồ sơ dự thầu như Cam kết dự thầu, Bảo lãnh vốn của ngân hàng… cho một số doanh nghiệp tại địa bàn Nghệ An để tham dự thầu các công trình xây dựng, mua sắm trang thiết bị.

Đối tượng Nguyễn Thanh Tịnh

Theo đó, với mỗi bộ hồ sơ giả dự thầu, Nguyễn Đình Ngọc và cấp phó thu từ 20 đến 30 triệu đồng của các doanh nghiệp. Thủ đoạn của các đối tượng là sử dụng máy tính để làm giả con dấu, chữ ký của một số ngân hàng trong giấy bảo lãnh thầu, bảo lãnh vốn... Các đối tượng nhận lời làm giả hồ sơ dự thầu cho một số doanh nghiệp không có đủ năng lực để tham gia dự thầu, dẫn đến gây mất công bằng trong quá trình đấu thầu, ảnh hưởng đến chất lượng công trình, làm mất tính công bằng trong công tác đấu thầu.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Tác giả: Huệ Điền

Nguồn tin: giadinhonline.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP