Kinh tế

Giám đốc Viettel tại Tanzania được trả tự do tại tòa

Tập đoàn Viettel cho biết Tòa án Tanzania đã kết luận ông Lê Văn Đại – Giám đốc điều hành Halotel không vi phạm pháp luật hình sự của Tanzania.

Giám đốc Viettel tại Tanzania được trả tự do tại tòa

Halotel là công ty của Viettel tại Tanzania

Thông tin từ Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội Viettel cho biết ngày 20/6/2018, Tòa án Kisutu tại thành phố Dar es Salaam, Tanzania đã xét xử công khai vụ việc nhóm người nước ngoài tàng trữ 300.000 sim card và sim box. Số lượng sim nói trên là cực kỳ lớn, chính vì vậy vụ việc ban đầu bị tình nghi là vụ gian lận cước quốc tế.

Trong số hơn 300.000 sim nói trên có sim của hai nhà mạng Halotel - chi nhánh Viettel tại TanZani - và Zantel.

Trong phiên xử hôm 20/6, Tòa án kết luận rằng, ông Lê Văn Đại và Halotel không vi phạm pháp luật hình sự của Tanzania. Ông Lê Văn Đại, Giám đốc điều hành Halotel Tanzania đã được trả tự do và trở về công ty ngay sau khi phiên toà kết thúc.

Theo kết luận này, quy trình quản lý sim thẻ của Halotel và Zantel còn một số điểm chưa chặt chẽ, dẫn đến việc đối tượng xấu lợi dụng. Do đó, Halotel và Zantel bị xử phạt hành chính.

Halotel đã cam kết hoàn thiện các hệ thống kiểm soát phân phối sim thẻ của mình, tránh xảy ra những sự việc tương tự.

Ông Lê Văn Đại - Giám đốc điều hành Halotel (ngồi giữa)

Trước đó, hôm 6/6/2018, các công tố viên Tanzania đã buộc tội giám đốc điều hành của 2 công ty điện thoại di động và 4 nghi phạm khác vì nghi ngờ rằng có sự gian lận cước quốc tế sau khi bắt giữ một nhóm người nước ngoài tàng trữ tới 300.000 sim thẻ của 2 nhà mạng Halotel và Zantel.

Trong 2 lãnh đạo kể trên có một người quốc tịch Việt Nam là ông Lê Văn Đại, 35 tuổi - Giám đốc điều hành Halotel Tanzania - chi nhánh thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội Viettel. Người còn lại mang quốc tịch Ai Cập là Sherif El Barbary - Giám đốc điều hành Zantel.

Tác giả: Hoàng Lan

Nguồn tin: vietnamfinance.vn

  Từ khóa: Halotel , Viettel

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP