Giới trẻ

Giới trẻ Nghệ An "phát sốt" khẩu hiệu hưởng ứng ngày bầu cử trên sân phơi lúa

Sau khi những bức ảnh về sân phơi lúa biến thành khẩu hiệu tuyên truyền cuộc bầu cử được đăng tải, nhiều trang Fanpage lấy lại khiến hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ.

Người dân huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An biến sân phơi lúa thành khẩu hiệu tuyên truyền bầu cử

Hai ngày nay, cộng đồng mạng tại Nghệ An "phát sốt" về khẩu hiệu bầu cử được thể hiện ngay trên sân phơi lúa.

Dòng chữ "Ngày 23/5/2021 tôi đi bầu cử", "Tôi đi bầu cử ngày 23/5/2021" được viết nắn nót tròn trịa trên sân phơi lúa của một tài khoản facebook có tên Hoàng Ngọc.

Khẩu hiệu Ngày 23.5.2021 Tôi đi bầu cử được viết trên sân phơi lúa lan tỏa mạnh mẽ trên cộng đồng mạng.

Ngay sau khi những dòng chữ “Ngày 23/5/2021 tôi đi bầu cử” được viết nắn nót trên sân phơi lúa được lan truyền trên mạng xã hội đã khiến nhiều người thích thú. Nhiều người nhanh chóng tải những hình ảnh này về đăng lên facebook của mình như một lời khẳng định sẽ tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 23/5 tới.

Được biết, tác giả của khẩu hiệu bầu cử độc đáo này là anh Hoàng Văn Ngọc (SN 1985), Chủ tịch Hội Nông dân xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Chỉ trong vòng 30 phút, khẩu hiệu bầu cử được anh Ngọc thực hiện.

Trao đổi với PV, anh Ngọc cho biết: “Tôi không ngờ có hiệu ứng, lan tỏa mạnh mẽ như thế. "Tôi chỉ muốn sáng tạo hơn về công tác tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp để đông đảo cử tri tham gia vào ngày hội này”.

Theo anh Ngọc, sáng 17/5, anh tham gia cuộc họp liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp của xã. Thời điểm này, vợ đi vắng, nhà có mấy sào lúa chưa kịp phơi trong lúc nắng đã lên cao.

Khoảng 9h, tranh thủ vừa họp xong, anh xin phép chạy về nhà để phơi lúa trước khi quay lại trụ sở UBND xã thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

“Vừa trải lúa ra phơi, tôi vừa nghĩ, sao mình không biến sân phơi lúa thành khẩu hiệu bầu cử gần gũi hơn với bà con nông dân? Nghĩ thế nên tôi bắt tay vào thực hiện ý tưởng của mình”, anh Ngọc nhớ lại.

Một khẩu hiệu tuyên truyền về ngày bầu cử khác của anh Ngọc.

Để thể hiện được khẩu hiệu đẹp nhất, anh Ngọc dàn lúa mỏng và đều, dùng chổi quét bề mặt thật phẳng. Khi đã có phông vẽ, anh sử dụng chổi đót để tạo hình từng chữ, số.

“Tôi mất 30 phút để hoàn thành hai khẩu hiệu. Cứ mỗi khẩu hiệu được viết xong, tôi chụp lại, sau đó đăng tải lên facebook của mình, như một cách tuyên truyền về cuộc bầu cử sắp tới”, anh Ngọc nói.

Sau khi những bức ảnh về sân phơi lúa biến thành khẩu hiệu tuyên truyền cuộc bầu cử được đăng tải, nhiều trang Fanpage lấy lại khiến hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ.

Nhờ hiệu ứng tốt, các bạn đoàn viên thanh niên Huyện đoàn Hưng Nguyên cũng đã viết câu khẩu hiệu “Cử tri Hưng Nguyên đi bầu cử 23/5/2021” trên sân phơi lúa để tuyên truyền bầu cử.

Tác giả: Lê Đình

Nguồn tin: Báo Giáo dục & Thời đại

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP