Xã hội

Hà Tĩnh: Ngư dân trúng hàng trăm tấn sò lông mỗi ngày

Những ngày gần đây, nhiều bà con ngư dân ở huyện Cẩm Xuyên và huyện Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) đã ra khơi và liên tiếp đánh bắt được hàng trăm tấn sò lông. Sau khi đưa vào bến, sò lông được thương lái thu mua, vận chuyển vào miền Nam tiêu thụ.

Gần trưa 7-10, có mặt tại khu vực bến neo đậu tàu thuyền gần tuyến đường ven biển địa bàn xã Cẩm Lĩnh (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh), chúng tôi ghi nhận nhiều tàu của bà con ngư dân huyện Cẩm Xuyên và huyện Kỳ Anh đang tấp nập ra vào.

Trên khoang tàu chở đầy các bao tải lớn chứa sò lông các loại vừa đánh bắt được ở ngoài khơi, đưa vào bến để bán cho thương lái vận chuyển đi miền Nam tiêu thụ.

Sò lông được phân loại tại bến

Trên bến, nhiều người đang vác sò lông từ dưới tàu lên bờ để tập kết tại các địa điểm; tiếp đó phân loại và đóng vào bao tải, ướp đá lạnh... rồi vận chuyển lên các thùng xe container để đưa đi tiêu thụ.

Vận chuyển sò lông lên xe container để đưa đi tiêu thụ

Một số người dân được thuê nhặt, phân loại sò lông trên bến tàu cho biết, mấy ngày gần đây do biển lặng, thời tiết thuận lợi nên nhiều tàu cá của ngư dân ở huyện Cẩm Xuyên và huyện Kỳ Anh đã ra khơi và đánh bắt được lượng lớn sò lông các loại. Sau khi đưa vào bờ đều được thương lái thu mua, vận chuyển vào miền Nam tiêu thụ.

Chị em phụ nữ được thuê phân loại sò lông tại bến

Chiều 7-10, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Lĩnh (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, hàng chục tàu cá của bà con ngư dân trong địa bàn xã Cẩm Lĩnh và một số tàu cá của bà con ngư dân ở các xã Cẩm Lộc, xã Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên) và xã Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh) ra khơi cách bờ khoảng 3 đến 6 hải lý, đã liên tiếp đánh bắt được sò lông với số lượng lên đến hàng trăm tấn.

Hàng tấn sò lông được đưa vào bến ở xã Cẩm Lĩnh

Sau khi đánh bắt, các tàu nhanh chóng vận chuyển sò lông vào bán lại cho thương lái với giá dao động từ 2.000 đến 3.500 đồng/kg, có ngày tại bến đạt số lượng khoảng 250-300 tấn sò lông.

Vận chuyển sò lông từ dưới tàu lên bến

Việc đánh bắt được lượng lớn sò lông vừa mang lại nguồn thu nhập cho bà con ngư dân trực tiếp đi biển, vừa tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động địa phương.

>> Một số hình ảnh vận chuyển sò lông ở xã Cẩm Lĩnh, gần trưa 7-10

Tàu chở sò lông vừa cập bến

Các bao tải chứa sò lông chất đầy trên tàu

Vận chuyển sò lông từ tàu lên bờ

Tiến hành cân sò lông

Nhờ đánh bắt được số lượng lớn sò lông nên tạo việc làm cho nhiều lao động

Công việc phân loại sò lông chủ yếu là phụ nữ

Nhờ đánh bắt được số lượng lớn sò lông nên đã tạo việc làm cho nhiều lao động

Đóng sò lông vào bao tải đưa lên xe container

Sò lông được vận chuyển đi tiêu thụ

Tác giả: Dương Quang

Nguồn tin: sggp.org.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP