Xã hội

Hà Tĩnh: Nước dâng cao chảy xiết, dân bất chấp nguy hiểm ra vớt gỗ, đánh cá

Dù đã có người dân thiệt mạng, chính quyền đã liên tục cảnh báo, nhưng người dân huyện miền núi Hương Sơn vẫn bất chấp nguy hiểm chèo thuyền ra vùng nước lũ đang dâng cao để đánh cá, vớt gỗ.

Ông Hà Học Tuấn, Chủ tịch UBND xã Sơn Hòa, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh xác nhận, vào chiều tối qua, 17/7, một người dân trên địa bàn là Nguyễn Thành, 62 tuổi, đã bị đuối nước khi thả lưới đánh cá trên ruộng.

Theo ông Tuấn, khoảng 18h cùng ngày gia đình ông Thành đến chính quyền xã trình bày người đàn ông này không trở về nhà sau khi đi thả lưới. Một lực lượng gần chục người của xã đã cùng gia đình nạn nhân đi kiếm. Tới 21h đêm, lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể ông Thành dưới ruộng nước, cách trụ sở UBND xã hơn 1 cây số.

Ông Tuấn cho hay, nạn nhân tử vong do bất chấp cảnh báo cấm đánh cá khi mưa lũ diễn biến bất thường.

Không chỉ tại xã Sơn Hoà, mà theo ghi nhận của PV Dân trí, tình trạng người dân liều mình lội nước, bơi sông khi nước dâng cao để vớt gỗ, đánh cá xảy ra tại niều nơi của huyện Hương Sơn.

Tại khu vực cầu tràn Phố - Giang, mặc dầu lực lượng chức năng đã đặt biển cánh báo nguy hiểm, nhưng một số người dân vẫn mặc nhiên chèo thuyền ra vớt củi ngay giữa dòng sông Ngàn Phố khi nước lũ đang dâng cao.

Nước sông Ngàn Phố đang dâng cao, nhiều khu vực nước chảy xiết rất nguy hiểm

Tại khu vực cầu tràn Phố - Giang, mặc dầu lực lượng chức năng đã đặt biển cánh báo nguy hiểm, nhưng một số người dân vẫn chèo thuyền ra vớt củi ngay giữa dòng sông Ngàn Phố khi nước lũ đang dâng cao.

Rất nhiều người dân không có bất kỳ đồ bảo hộ nào, nhưng vẫn ra giữa dòng lũ vớt củi.

Dù đã có người dân thiệt mạng, chính quyền đã liên tục cảnh báo, nhưng người dân còn chủ quan trước tình hình mưa lũ bất thường.

Tranh thủ nước lên là cất vó, vài con cá nhỏ có thể đánh đổi cả mạng người.

Tác giả: Lý - Dũng

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP