Xã hội

Hà Tĩnh phong tỏa 3.000 dân liên quan ca dương tính nCoV cộng đồng

Tỉnh Hà Tĩnh vừa phong tỏa 2 thôn với 638 hộ liên quan đến ca dương tính mới.

Sáng 28/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh công bố 1 ca dương tính với nCoV trong cộng đồng tại thôn Đông Hà 2, xã Thạch Long, huyện Thạch Hà.

Ngay sau khi phát hiện, Hà Tĩnh đã khẩn trương lập 4 chốt phong toả tại 2 thôn Đông Hà 1 và Đông Hà 2, gồm 628 hộ với gần 3.000 người. Ngành Y tế bước đầu điều tra truy vết hơn 20 người liên quan, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Lập 4 chốt phong tỏa 2 thôn

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh có mặt tại để chỉ đạo phong tỏa khu vực

Cơ quan chức năng đã phun tiêu độc khử trùng tại Trung tâm Y tế và các hộ gia đình tại thôn Đông Hà 2. Ngành Y tế đang tiếp tục triển khai truy vết các trường hợp liên quan và lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân khu vực phong toả.

Phun tiêu độc khử trùng

Lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần

Trước đó, ngày 25/6, nữ bệnh nhân N.T.T xuất hiện triệu chứng sốt, mệt mỏi.

Khoảng 21h30, ngày 27/6, bà T. được người nhà đưa đến Trung tâm Y tế Thạch Hà khám. Tại phòng khám sàng lọc bệnh nhân Covid-19, bệnh nhân được test nhanh có kết quả dương tính với SARS-CoV2. Trung tâm Y tế lấy mẫu xét nghiệm gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật xét nghiệm PCR.

Đến rạng sáng nay, bệnh nhân T. có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV2.

Đây là ca cộng đồng đầu tiên được ghi nhận ở Hà Tĩnh kể từ ngày 16/6. Tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 92 trường hợp dương tính với nCoV, và có 2 ca tái dương tính nCoV khi từ Bắc Giang về.

Tác giả: Thiện Lương

Nguồn tin: Báo VietNamnet

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP