Trong nước

Hà Tĩnh thu hồi văn bản 'không tiếp nhận' người từ TP Vinh

Ngày 25-6, Sở Y tế Hà Tĩnh ban hành văn bản yêu cầu các địa phương không tiếp nhận người đến từ TP Vinh làm việc gây nhiều tranh cãi.

Chốt kiểm soát người, phương tiện ra vào TP Vinh ở cầu Bến Thủy - Ảnh: T.P

Tối 25-6, ông Nguyễn Tuấn - quyền giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh - ký văn bản hỏa tốc gửi các sở, ban ngành và UBND các huyện, thành phố, thị xã đề nghị không thực hiện văn bản 2114/SYT-NVY do chính ông ký, ban hành cùng ngày.

Văn bản 2114 do ông Tuấn ký nêu Sở Y tế Hà Tĩnh - cơ quan thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh - yêu cầu các Sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện thành phố, thị xã không tiếp nhận người đến từ TP Vinh, tỉnh Nghệ An và các địa phương đang thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16; hoặc từ các vùng cách ly, phong tỏa đến làm việc trên địa bàn.

Trường hợp cần thiết phải được sự đồng ý của Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh và có giấy xác nhận xét nghiệm âm tính còn hiệu lực. Trong thời gian lưu trú làm việc phải thực hiện các biện pháp phòng dịch, hạn chế di chuyển, tiếp xúc, không đến nơi đông người.

"Tự theo dõi sức khỏe và thông báo ngay cho y tế địa phương nếu có các biểu hiện sốt, ho, đau rát họng, mất vị giác…", văn bản 2114 nêu.

Văn bản trên đã gây nhiều ý kiến dư luận trái chiều cho người dân vùng dịch TP Vinh bởi trong thời gian này, TP Vinh đang thực hiện cách ly xã hội theo chỉ 16. Vì vậy, người dân được yêu cầu ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết.

Trước đó, giữa tháng 5-2021, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng ban hành văn bản có nội dung "tuyệt đối không tiếp nhận công dân đến từ/trở về TP Đà Nẵng đến địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (trừ các trường hợp thực thi công vụ và có ý kiến của Ban chỉ đạo)".

Sau đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã điều chỉnh, bỏ nội dung trên bởi "sai sót trong soạn thảo, ban hành văn bản chỉ đạo của lãnh đạo địa phương".

Chiều tối 25-6, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, tỉnh này không ghi nhận ca COVID-19, toàn tỉnh đang có 51 ca tại 10 huyện, thành phố, thị xã.

Tác giả: TRÀ PHƯƠNG

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ

  Từ khóa: thu hồi văn bản , Hà Tĩnh

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP