Tin trong tỉnh

Hai người trốn tránh cách ly bị phạt 15 triệu đồng

Trốn tránh áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, hai người dân đã bị chính quyền sở tại xử phạt 15 triệu đồng.

Theo đó, UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà T.T.H. (SN 1967, trú tại xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương) với số tiền 7,5 triệu đồng. Bà H. đã có hành vi trốn tránh áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Quy định tại Điểm b, khoản 1, điều 11, Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Lực lượng công an kiểm soát người ra vào vùng dịch.


Tượng tự với hành vi của bà H, ông D.Đ.H. (SN 1964, trú tại xã Thanh Thịnh, huyện Thanh Chương) cũng bị UBND huyện Thanh Chương xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng.

UBND huyện Thanh Chương buộc bà H.; ông H. phải cách ly y tế tại nhà và nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt.

Đến tối 3/7, tỉnh Nghệ An ghi nhận 119 ca dương tính với SARS-CoV-2, riêng huyện Thanh Chương vẫn đang trong tình huống 1 (chưa ghi nhận ca bệnh nào).

2 người phụ nữ tiếp xúc gần bệnh nhân COVID-19 tự ý ra khỏi nhà bị phạt 10 triệu đồng

Hai người phụ nữ bị phạt vì tự ý rời khu cách ly


Ngày 3/7, UBND phường Bến Thủy (TP Vinh, Nghệ An) cho biết, địa phương vừa xử phạt hành chính 2 trường hợp số tiền 10 triệu đồng do vi phạm lệnh cách ly trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, chị N.T.H và H.T.N (trú tại phường Bến Thủy) đều là những trường hợp F2 với những ca bệnh COVID-19 trước đó, buộc phải tự cách ly, theo dõi sức khoẻ tại nhà.

Tuy nhiên, ngày 2/7, hai người phụ nữ này lại tự ý đi ra ngoài, tiềm ẩn nguy hiểm cho cộng đồng, khiến người dân lo lắng.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã vào cuộc xác minh và lập biên bản xử phạt hành chính đối với 2 trường hợp này.

Mỗi trường hợp bị xử phạt 5 triệu đồng theo điểm b, khoản 1 Điều 11 Nghị định 117/2020 quy định quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế. Đồng thời, yêu cầu 2 người này chấp hành nghiêm lệnh cách ly tại nhà, nếu tái phạm sẽ xử phạt nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thống kê từ Công an TP Vinh, trong 14 ngày thành phố Vinh thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ (từ ngày 19/6 – 3/7), lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính 328 trường hợp vi phạm với tổng số tiền hơn 530 triệu đồng. Trong đó, Tổ xử lý vi phạm Chỉ thị 16 (Công an TP Vinh) xử phạt 48 người với 67 triệu đồng; các phường, xã trên địa bàn TP Vinh xử phạt 280 người với số tiền 472 triệu đồng.

Tính đến tối 3/7, Nghệ An đã phát hiện 119 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Tác giả: Cảnh Huệ - Thu Hiền

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP