Thể thao

Hé lộ danh tính người thay HLV Mai Đức Chung dẫn dắt Việt Nam ở World Cup

HLV Mai Đức Chung sẽ không dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam dự World Cup nữ 2023 dưới cương vị là HLV trưởng, nhiều khả năng người thay thế là một ông thầy ngoại.

HLV Mai Đức Chung sẽ không dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam dự World Cup 2023 dưới cương vị là HLV trưởng bởi chiến lược gia 72 tuổi không đủ bằng cấp theo yêu cầu của FIFA.

World Cup nữ 2023 sẽ diễn ra vào tháng 7 và 8 tại Australia và New Zealand. Quãng thời gian 1,5 năm tới ngày World Cup nữ 2023 khởi tranh khá dài song rất khó để HLV Mai Đức Chung kịp lấy bằng Pro.

HLV Mai Đức Chung chưa có bằng Pro theo yêu cầu của FIFA.

Thông thường, các HLV trải qua 4 kỳ học và “tốt nghiệp” mới được nhận bằng cấp cao nhất từ FIFA. Quãng thời gian học thường kéo dài ít nhất 2 năm.

Trước đó, ông Chung cũng đã ngỏ ý không dẫn dắt “Những cô gái kim cương” tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh và nếu có thể, ông sẽ đồng hành cùng tuyển nữ Việt Nam dưới vai trò của cố vấn.

Theo thông tin mới nhất, phía VFF đã tính tới trường hợp phải thay HLV trưởng cho tuyển nữ Việt Nam và người thay thế nhiều khả năng sẽ là một HLV ngoại có tên là Ijiri Akira.

HLV Ijiri Akira nhiều khả năng sẽ được chọn thay thế ông Mai Đức Chung đứng chức danh HLV trưởng tuyển nữ Việt Nam dự World Cup nữ 2023.

HLV Ijiri Akira đang dẫn dắt U19 nữ Việt Nam và còn hợp đồng dài hạn với VFF. Được biết, ông Ijiri Akira cũng đã nhiều lần được HLV Mai Đức Chung tiến cử để thay thế mình trong tương lai.

Về trường hợp của ông Chung "gái", VFF sẽ đăng ký vị chiến lược gia 72 tuổi ở chức danh giám đốc kỹ thuật của đội tuyển nữ Việt Nam khi tham gia World Cup 2023, như một cách “lách luật” của FIFA.

Với chức danh Giám đốc kỹ thuật, HLV Mai Đức Chung vẫn có thể trực tiếp quyết định vấn đề chuyên môn hay trực tiếp chỉ đạo trong các trận đấu.

Nội bộ tuyển nữ Việt Nam vẫn ngầm hiểu rằng, quyền quyết định về nhân sự lẫn lối chơi vẫn sẽ do HLV Mai Đức Chung đảm nhiệm.

Tác giả: Thành An

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP