Tin trong tỉnh

Hi hữu người đàn ông bị thanh gỗ đập vỡ tim

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An vừa cứu sống một người đàn ông nhập viện trong tình trạng tim bị vỡ do một thanh gỗ đập mạnh vào ngực.

Các bác sĩ phẫu thuật cứu sống bệnh nhân Tài - Ảnh: Hoàng Yến

Chiều ngày 8-1, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết đơn vị này đã phẫu thuật và cứu sống thành công bệnh nhân Nguyễn Hữu Tài (45 tuổi, ngụ phường Hưng Dũng, TP Vinh) nhập viện cấp cứu trong tình trạng bị vỡ tim.

Trước đó, chiều 27-12-2018, trong lúc làm việc, ông Tài bị thanh gỗ lớn đập mạnh vào lồng ngực, gây tình trạng vỡ tim rất nguy hiểm, được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Thời điểm nhập viện, ông Tài được chẩn đoán chấn thương kín vùng ngực, da xanh, huyết áp tụt, đồng tử giãn, không còn phản xạ ánh sáng, không bắt được mạch, hôn mê sâu. Ngoài ra, vùng ngực trước tim bầm tím, bị lõm vào, đầu trong xương sườn số 5 trái bị gãy nghi ngờ đâm thẳng vào tim, nhiều dịch máu gây chèn ép tim cấp.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật mở ngực khẩn cấp giải áp cho tim, xử lý nhanh chóng vết vỡ tim dài khoảng 2 cm để cầm máu.

Bác sĩ Phạm Văn Chung, Khoa Phẫu thuật tim mạch Lồng ngực - phẫu thuật viên chính ca phẫu thuật, cho biết chấn thương tim tương đối ít gặp nhưng một khi xảy ra, diễn biến lại vô cùng nguy hiểm. Đa số bệnh nhân vỡ tim nặng có tiên lượng rất xấu và có thể tử vong ngay sau tai nạn.

Hơn 10 ngày sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân Nguyễn Hữu Tài hồi phục tốt, dự kiến được xuất viện vào ngày 9-1-2019.

Tác giả: Đức Ngọc

Nguồn tin: Báo Người lao động

  Từ khóa: vỡ tim , Hưng Dũng , Nghệ An , TP Vinh

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP