Pháp luật

Hiện trường ám ảnh vụ sát hại 4 người trong 1 gia đình ở Quảng Ngãi

Nghi phạm sát hại 4 người ở Quảng Ngãi khai đã sinh sống ở Bà Rịa – Vũng Tàu từ nhỏ, không liên lạc với gia đình anh Tài.

Trưa 20-6, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân cùng lãnh đạo TP Quảng Ngãi đã đến nhà viếng 2 nạn nhân trong vụ án mạng khiến 4 người trong một gia đình bị sát hại xảy ra ở thôn 4, xã Nghĩa Dõng, TP Quảng Ngãi.

Chia sẻ những đau thương, mất mát mà gia đình phải gánh chịu, bà Bùi Thị Quỳnh Vân mong muốn gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống; tập trung lo hậu sự chu đáo cho người đã mất. Đồng thời, cố gắng chăm sóc sức khỏe, ổn định tinh thần cho 2 cháu Lê Hồng Như Y. (6 tuổi), Lê Hồng Châu N. (4 tuổi) là con của vợ chồng anh Lê Hồng Tài (45 tuổi) và chị Phạm Thị Phương (42 tuổi).

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân. Ảnh: T.Trực


Có mặt tại lễ tang của vợ chồng anh Lê Hồng Tài (45 tuổi) và chị Phạm Thị Phương (42 tuổi), đại úy Trần Hoài An, phó Trưởng Công an xã Nghĩa Dõng, TP Quảng Ngãi – người lao vào khống chế nghi phạm sát hại cả gia đình 4 người, cho biết đến giờ anh vẫn còn bàng hoàng trước những gì đã xảy ra với gia đình anh Tài.

"Chú Võ Toán (công an viên thôn 4, xã Nghĩa Dõng) điện tới có vụ án mạng kinh hoàng xảy ra ở nhà anh Tài. Lúc đó, trong suy nghĩ của tôi không hình dung được vụ án nghiêm trọng đến vậy. Khi tới nơi, cảnh tượng kinh hoàng khi vợ chồng anh Tài, chị Phương đã nằm bất động, trên người vô số vết dao đâm, 2 cháu nhỏ cũng bị nhiều nhát dao đâm khắp cơ thể" - anh An kể.

Đại úy Trần Hoài An, phó Trưởng Công an xã Nghĩa Dõng, TP Quảng Ngãi, kể lại khoảnh khắc bắt giữ nghi phạm. Ảnh: T.Trực


Ngay lập tức, anh An phối hợp cùng người dân địa phương đưa 2 cháu đi cấp cứu, đồng thời báo cáo vụ án cho lãnh đạo Công an TP Quảng Ngãi tăng cường lực lượng hỗ trợ. Lúc này, qua thông tin từ quần chúng báo lại, hung thủ vẫn còn ẩn nấp trong nhà nạn nhân.

"Khi anh em hình sự thành phố dày dạn kinh nghiệm có mặt, vận động hung thủ bỏ dao xuống. Nhưng hung thủ vẫn cầm dao và có những lời lẽ mất kiểm soát. Tôi nhận định hung thủ manh động, để lâu sẽ nguy hiểm cho người dân và lực lượng truy bắt nên lúc hung thủ mất cảnh giác, hạ tay xuống, tôi lao từ phía sau đến ôm chặt, khống chế" - đại úy Trần Hoài An kể.

Tại cơ quan công an, nghi phạm khai tên Lê Đình Thuyết (57 tuổi, quê xã Nghĩa Dõng, TP Quảng Ngãi, nơi ở hiện nay xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Nghi phạm Lê Đình Thuyết tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Quảng Ngãi


Thuyết khai việc sát hại gia đình anh Tài xuất phát từ mâu thuẫn đất đai cách đây hàng chục năm trước.

Nghi phạm Thuyết vốn là người quê gốc ở xã Nghĩa Dõng, là anh em trong họ hàng với gia đình anh Tài. Nhưng sau đó, nghi phạm Thuyết theo gia đình đi định cư ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Từ đó, hầu như không còn liên lạc gì với gia đình anh Tài. Nhưng do xuất phát từ mâu thuẫn đất đai từ đời cha, ông nội của nghi phạm Thuyết với gia đình anh Tài để lại, nên Thuyết vẫn nung nấu ý định trả thù, lấy lại đất.

Hàng xóm của nhà anh Tài cho biết chưa bao giờ nghe gia đình anh Tài vướng vào kiện tụng đất đai giữa những người họ hàng. "Gia đình anh Tài sống rất hiền lành, hòa nhã bà con lối xóm. Chúng tôi cũng chưa thấy ai đến tranh giành đất đai, vườn tược" - một hàng xóm kể.

Nghi phạm Lê Đình Thuyết lúc bị bắt giữ. Ảnh: N.T


"Vì đi quá lâu, nghi phạm khai không biết gia đình anh Tài ở chỗ nào. Sau khi bắt xe từ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về Quảng Ngãi, nghi phạm Thuyết mới hỏi thăm nhà anh Tài. Đến 21 giờ ngày 18-6, nghi phạm mang theo 2 con dao, lẻn vào vườn nhà anh Tài, đợi cơ hội gây án" -một cán bộ điều tra cho biết.

Đến khoảng 6 giờ sáng 19-6, khi thấy vợ anh Tài mở cửa, nghi phạm Thuyết đã xông vào dùng dao đâm, chém hàng chục nhát vào người. Nghe tiếng la, anh Tài từ trong nhà chạy ra cũng bị nghi phạm đâm, chém hàng chục nhát; 2 cháu Lê Hồng Như Y. (6 tuổi), Lê Hồng Châu N. (4 tuổi) cũng bị nghi phạm đâm, chém tổng cộng lần lượt 9 và 6 nhát dao.

Như Báo Người Lao Động thông tin, khoảng 6 giờ ngày 19-6, tại thôn 4, xã Nghĩa Dõng, xảy ra vụ án mạng kinh hoàng khiến vợ chồng anh Lê Hồng Tài (45 tuổi) và Phạm Thị Phương (42 tuổi) tử vong tại chỗ. Hai cháu nhỏ con của anh Tài là Lê Hồng Như Y. và Lê Hồng Châu N. cũng bị thương nặng. Nghi phạm ngay sau đó bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Tác giả: T. Trực

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP