Tin trong tỉnh

Hiện trường phòng trà cháy tan hoang sau vụ cháy 6 người chết

Thời điểm người dân và lực lượng chữa cháy có mặt, do phòng trà được khóa kín cửa, lửa bùng cháy dữ dội nên việc tìm nạn nhân gặp nhiều khó khăn. Khi đám cháy được dập tắt, 6 thi thể được phát hiện bên trong.

Hiện trường phòng trà Fill trên đường Đinh Công Tráng, TP Vinh cháy làm 6 người chết - Ảnh: DOÃN HÒA

Đến 7h45 sáng 15-6, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục phong tỏa hiện trường vụ cháy phòng trà Fill, số 146, đường Đinh Công Tráng, TP Vinh, Nghệ An làm 6 người thiệt mạng để điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Toàn bộ vật dụng, tài sản bên trong phòng trà đều cháy rụi. Căn nhà được thiết kế dạng nhà ống, mặt bằng rộng hơn 200m².

Nhiều người dân sống gần phòng trà không ngờ vụ cháy đã cướp đi sinh mạng của 6 người trong hai gia đình.

Có mặt sớm nhất khi vụ cháy xảy ra, ông S. làm nghề sửa chữa xe máy đối diện phòng trà, kể khoảng 0h05 sáng 15-6, gia đình ông đang ngủ thì mùi khét bốc lên nồng nặc. Ít phút sau, nghe tiếng nổ liên tiếp, ông S. chạy ra kiểm tra thì thấy lửa bốc lên nghi ngút từ phòng trà.

"Một số người đang xem đá bóng Euro chạy sang hô hoán dập lửa, nhưng do phòng trà đóng kín, khóa cửa bên trong, lửa cháy quá lớn nên không ai dám lại gần", ông S. cho hay.

Sáng 15-6, lực lượng chữa cháy đang có mặt ở hiện trường vụ hỏa hoạn để hoàn tất công tác khám nghiệm- Ảnh: DOÃN HÒA

Ông Nguyễn Thanh Hà (67 tuổi), bảo vệ trực Trường mầm non Lê Mao cơ sở 2 cách hiện trường hơn 5m, cũng cho hay ông đang ngủ thì nghe tiếng nổ liên tiếp từ căn nhà 3 tầng bên cạnh.

"Tôi vội gọi cứu hỏa và cùng một số người chạy đến dùng nước, bình chữa cháy mini để dập lửa nhưng không được. Khi đám cháy được dập tắt, lực lượng chức năng mới đưa được thi thể 6 người ra bên ngoài. Xót xa quá!", ông Hà nói.

Theo ông Hà, trước mùa dịch phòng trà đón rất nhiều khách đến ca hát vào mỗi tối, nhưng gần một tuần nay đóng cửa để phòng chống dịch nên nhân viên đều tạm nghỉ, chỉ có gia đình chủ phòng trà thuê mặt bằng ở lại.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Tam Kỳ - chủ tịch UBND phường Lê Mao - cho biết căn nhà xảy ra vụ cháy có 3 tầng, trong đó tầng 1 được cho thuê làm phòng trà, tầng 2 chưa sử dụng và tầng 3 đang xây dở.

"Vụ cháy làm 6 người trong hai gia đình thiệt mạng, trong đó có 4 người lớn và 2 trẻ nhỏ. Một phụ nữ tử vong trong vụ cháy đang mang thai. Thời điểm lực lượng chữa cháy tiếp cận bên trong phát hiện 4 người chết trong nhà tắm ở tầng 2, hai người còn lại ở tầng ba. Có thể nguyên nhân vụ cháy do chập điện", ông Kỳ thông tin.

Trong sáng 15-6, đại tá Phạm Thế Tùng - giám đốc Công an tỉnh Nghệ An - đã đến kiểm tra hiện trường, yêu cầu các lực lượng điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn nghiêm trọng.

Căn nhà được thiết kế dạng nhà ống, mặt bằng rộng hơn 200m² nằm trên đường một chiều - Ảnh: DOÃN HÒA

Căn nhà được thiết kế dạng nhà ống, mặt bằng rộng hơn 200m² nằm trên đường một chiều - Ảnh: DOÃN HÒA

Phía sau phòng trà là cửa ra vào nơi ở của hai gia đình - Ảnh: DOÃN HÒA

Khói đen bao trùm cả hai tầng phía trước phòng trà - Ảnh: DOÃN HÒA

Cảnh sát chữa cháy phải đập vỡ kính cường lực để vào bên trong chữa cháy - Ảnh: DOÃN HÒA

Bàn ghế được làm bằng các vật dụng dễ cháy như đệm mút nên đám cháy bùng phát dữ dội - Ảnh: DOÃN HÒA

Một chiếc xe máy bị cháy rụi trong phòng trà - Ảnh: DOÃN HÒA

Nhiều thiết bị âm thanh cũng cháy tan hoang - Ảnh: DOÃN HÒA

Phía trước phòng trà, các bóng đèn trang trí bị sức nóng từ vụ cháy làm hư hỏng - Ảnh: DOÃN HÒA

Sáng 15-6, giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã đến kiểm tra hiện trường, yêu cầu các lực lượng điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn nghiêm trọng. Trong ảnh: Lực lượng công an đang phong tỏa hiện trường vụ cháy - Ảnh: DOÃN HÒA

Tác giả: Doãn Hòa

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP