Giáo dục

Hiệu trưởng nói gì việc học sinh lớp 1 'ngồi nhìn cả lớp ăn liên hoan' vì cha mẹ không đóng quỹ?

Liên quan thông tin một học sinh lớp 1 phải 'ngồi nhìn lớp ăn liên hoan' vì phụ huynh không đóng quỹ, hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ về vụ việc.

Học sinh Trường tiểu học Gia Lương (Hải Dương) tham gia một hoạt động trải nghiệm do nhà trường tổ chức - Ảnh: Nhà trường cung cấp

Những ngày qua, mạng xã hội xuất hiện thông tin vì mẹ không đóng tiền quỹ phụ huynh nên con không được ăn giống các bạn trong buổi liên hoan cuối năm.

Vụ việc được xác định xảy ra tại lớp 1C Trường tiểu học Gia Lương, huyện Gia Lộc, Hải Dương.

Chiều 27-5, Tuổi Trẻ Online đã liên hệ với bà Phạm Thị Lý - hiệu trưởng Trường tiểu học Gia Lương - để tìm hiểu thông tin. Nói với Tuổi Trẻ Online, bà Lý xác nhận sự việc trên xảy ra tại trường mình.

Hiện nhà trường đang chuẩn bị các thông tin liên quan để báo cáo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lộc về sự việc.

Theo bà Lý, vào ngày 24-5, phụ huynh và cô chủ nhiệm lớp 1C phối hợp tổ chức liên hoan cuối năm cho học sinh của lớp. Trước đó, ban phụ huynh lớp đã thống nhất và thông qua cô chủ nhiệm thông báo lên nhóm của lớp về buổi liên hoan này.

Lễ ra trường của học sinh sao thành tiệc liên hoan ăn nhậu?

Qua bàn bạc, lớp thống nhất sử dụng tiền quỹ phụ huynh để mua đồ liên hoan. Tuy nhiên, trong tổng 32 học sinh của lớp 1C, có 31 phụ huynh đóng tiền liên hoan cho con, còn học sinh Ng. không được bố mẹ đóng quỹ.

"Ban phụ huynh đã gửi thông báo sẽ mua 31 suất gà rán kèm khoai tây chiên và xúc xích, trị giá 40.000 đồng/suất, và bánh gato, kẹo bánh khác cho buổi liên hoan. Thông báo này các phụ huynh không ý kiến gì, kể cả mẹ cháu Ng.", bà Lý nói.

Đến chiều 24-5, phụ huynh và cô chủ nhiệm lớp 1C đã tổ chức liên hoan cuối năm cho các con. Theo bà Lý, lúc này em Ng. vẫn được ăn kẹo, bánh và bánh gato trong buổi liên hoan, chỉ không được một suất gà rán riêng như các bạn.

"Giáo viên chủ nhiệm báo cáo lại khi thấy em Ng. không có gà rán, hai bạn khác đã cho Ng. ăn chung", bà nói thêm.

Được biết bố mẹ em Ng. vẫn đóng quỹ lớp đầy đủ, nhưng lại không đồng ý đóng tiền quỹ phụ huynh. Về câu hỏi tại sao phải đóng quỹ phụ huynh, bà Lý cho biết cuối năm học, tiền quỹ lớp đã gần hết, nên các phụ huynh đã thống nhất đóng quỹ phụ huynh để liên hoan.

Về việc cháu Ng. không có phần gà rán, bà cho rằng đáng ra bộ phận tổ chức nên linh động mua thêm cho một suất cho cháu. Bà nói nhà trường sẽ "yêu cầu cô chủ nhiệm rút kinh nghiệm" sau sự việc.

Tác giả: PHẠM TUẤN

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP