Thể thao

HLV Hoàng Anh Tuấn: “Bị loại ở vòng bảng sẽ là bài học cho U19 Việt Nam”

Lần thứ hai liên tiếp không vượt qua được vòng bảng giải U19 Đông Nam Á, theo HLV Hoàng Anh Tuấn, U19 Việt Nam sẽ rút ra được những bài học quý giá.

Đặt mục tiêu vào tới chung kết nhưng cuối cùng U19 Việt Nam đã phải sớm chia tay với giải U19 Đông Nam Á, sau thành tích thắng 2, hoà 2, thua 1, tại bảng A.

U19 Việt Nam kết thúc hành trình giải Đông Nam Á ngay từ vòng bảng

Trận hoà 2-2 tối qua trước U19 Singapore đã khép lại hành trình đáng quên của U19 Việt Nam. Đây là trận đấu U19 Việt Nam tiếp tục thể hiện một hình ảnh không tốt, cả về lối chơi lẫn tinh thần thi đấu.

Ở trận đấu diễn ra cùng giờ trên sân Gelora Delta, U19 Thái Lan đã giành chiến thắng với tỷ số 2-1 trước Indonesia, qua đó cùng với đội bóng xứ vạn đảo giành quyền vào thi đấu tại bán kết.

Trước khi bước vào giải Đông Nam Á, HLV Hoàng Anh Tuấn đã không có lực lượng mạnh nhất khi 4 trụ cột phải nói lời chia tay vì những lý do khác nhau. Dù vậy, U19 Việt Nam vẫn đặt mục tiêu vào tới trận chung kết. HLV Hoàng Anh Tuấn và các học trò trải qua 2 chuyến tập huấn chất lượng, với những kết quả rất khả quan tại Hàn Quốc và Trung Quốc nên U19 Viẹt Nam vô cùng tự tin.

U19 Việt Nam cho thấy họ là một tập thể gắn kết, nhưng tinh thần thi đấu, khát khao chiến thắng không bằng lứa trước. Đây chính là điều mà thuyền trưởng người Khánh Hoà không hài lòng nhất.

Về chuyên môn, đây là giải U19 Việt Nam thiếu hẳn một tiền đạo có khả năng chớp cơ hội để ghi bàn. Tất cả đều đã được chứng kiến một hàng công bỏ lỡ quá nhiều cơ hội trong trận gặp Thái Lan ngày ra quân, và cả hai trận thắng Philippines (5-0), Lào (4-1) cũng chưa làm thoả mãn người hâm mộ.

U19 Việt Nam cần rút ra nhiều bài học để hướng đến giải châu Á

Đây là năm thứ hai liên tiếp lứa U19 Việt Nam bị loại sớm. Cách đây 1 năm, chính lứa cầu thủ hiện tại giúp U18 Việt Nam đánh bại U18 Indonesia với tỷ số 3-0 tại VCK U18 Đông Nam Á diễn ra tại Myanmar, nhưng sau đó bất ngờ bị loại dù trận cuối vòng bảng chỉ cần hoà chủ nhà.

Đánh giá về kết quả của U19 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn nói: “Các cầu thủ thi đấu với tinh thần không tốt dẫn đến sự thể hiện kém trên sân. Đây sẽ là một bài học cho các cầu thủ trẻ của chúng tôi”.

“Năm nay là năm thứ hai liên tiếp chúng tôi phải dừng chân tại vòng bảng dù mục tiêu của chúng tôi là cố gắng đi đến trận cuối cùng. Tuy nhiên, tôi cho rằng thấy bại cũng là điều tốt cho chúng tôi. Qua giải đấu này, chúng tôi biết được sẽ cần phải làm gì để chuẩn bị cho VCK U19 châu Á vào tháng 10 tới”, ông Tuấn chia sẻ.

Tác giả: Lê Cường

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP