Thể thao

HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận U19 Việt Nam đã hết cơ hội đi tiếp

Dù trên lý thuyết U19 Việt Nam vẫn còn cửa để vào bán kết, tuy nhiên sau trận thua 0-1 trước chủ nhà U19 Indonesia tối 7/7, HLV Hoàng Anh Tuấn xác định ông và các học trò sẽ phải chia tay giải Đông Nam Á từ vòng bảng.

Trận thua tối thiểu 0-1 trước U19 Indonesia ở lượt trận thứ 4 giải vô địch U19 Đông Nam Á 2018 đã khiến thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn không còn quyền tự quyết trong tay.

Tại bảng A hiện tại, U19 Indonesia đang đứng đầu bảng với 12 điểm, trong khi đó U19 Thái Lan xếp thứ hai với 10 điểm. U19 Việt Nam đang đứng ở vị trí thứ ba với chỉ 7 điểm. Như vậy, U19 Việt Nam dù có thắng trận cuối cũng không có vé đi tiếp nếu U19 Indonesia và U19 Thái Lan hoà hoặc Indonesia để thua.

Cơ hội đi tiếp của U19 Việt Nam rất mong manh

Cửa đi tiếp còn rất nhỏ, HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận: “Với trận thua này xem như chúng tôi đã không còn cơ hội bởi Indonesia đã đi tiếp nên không thể mong đợi kết quả có lợi ở trận đấu giữa họ và Thái Lan sắp tới”.

Đánh giá về trận thua của U19 Việt Nam, thuyền trưởng người Khánh Hoà nói: “Trận đấu có lẽ sẽ hoàn hảo hơn nếu như trọng tài làm tốt công việc của mình và sự fair-play được thể hiện ở những phút cuối”.

Xác định về nước sớm, tuy nhiên ông Tuấn khẳng định mình và các học trò không buồn: “Như tôi đã nói tại buổi họp báo trước giải, mục tiêu chính của chúng tôi tại giải đấu này là giúp các cầu thủ có được những trải nghiệm cần thiết để chuẩn bị cho VCK châu Á 2018.

Trước mắt chúng tôi vẫn còn 1 trận đấu cuối cùng tại vòng bảng và chắc chắn chúng tôi sẽ thi đấu cống hiến hết mình. Việc có đi tiếp hay không sẽ không còn quan trọng bằng sự thể hiện trên sân”.

Bảng xếp hạng bảng A sau lượt trận thứ 4

Tác giả: Việt Long

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP