Thể thao

HLV Park Hang Seo nhận bằng tiến sĩ danh dự, được khen hết lời về đức tính bền bỉ, kiên cường

Một trường đại học ở Hàn Quốc đã trao bằng tiến sĩ danh dự về quản trị kinh doanh cho HLV Park Hang Seo hôm 18/11.

Theo hãng tin Yonhap, tấm bằng tiến sĩ danh dự về quản trị kinh doanh được trường Đại học Khoa học và Công nghệ Gyeongnam Jinju Kyungnam trao cho HLV Park Hang Seo.

Vì dịch Covid-19, HLV Park Hang Seo không thể trở về Hàn Quốc. Nên lễ trao tấm bằng danh dự cho thầy Park tổ chức tại Nhà tưởng niệm Nghệ thuật Centennial được diễn ra trực tuyến.

“HLV Park có vẻ ngoài hiền lành và một đức tính khiêm tốn. Nhưng ông ấy đã cho thấy sự bền bỉ, kiên cường trong những lần đối đầu với các đối thủ mạnh và đầy quyền lực. Đó là đức tính đáng học hỏi”.

Thầy Park vừa nhận vinh dự lớn tại quê nhà Hàn Quốc với tấm bằng tiên sĩ danh dự về Quản trị kinh doanh.

Đáp lại lời khen từ Hiệu trưởng Đại học Khoa học và Công nghệ Kyungnam ông Kim Nam Kyung, HLV Park nói:

"Tôi rất vinh dự được nhận bằng tiến sĩ danh dự về quản trị kinh doanh của Đại học Khoa học và Công nghệ Kyungnam. Đây là cấp học cao nhất đại diện cho ngôi trường này và tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhất những nhiệm vụ của mình".

Những thành công mà HLV Park Hang Seo gặt hái được cùng các đội tuyển Việt Nam đã thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Tấm bằng này được tờ Newsis đánh giá là "biểu hiện của lòng biết ơn với người biến điều không thể thành có thể".

Hôm 27/8 vừa qua, HLV Park cũng nhận Huân chương Lao động hạng Nhì tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng trao Huân chương lao động hạng Ba cho ông Park Hang Seo hồi cuối tháng 1/2018 sau chiến tích đưa U23 Việt Nam vào chung kết giải U23 châu Á.

Sau năm 2020 gián đoạn vì Covid-19, nhiệm vụ của thầy Park sẽ rất nặng nề trong năm tới. Mục tiêu của tuyển Việt Nam là tiến sâu tại vòng loại World Cup 2022, bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup, còn U23 Việt Nam phải đạt thành tích tốt tại SEA Games 31 tổ chức trên sân nhà.

Tác giả: Thành An

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP