Thể thao

HLV Park Hang-seo tiến cử HLV thủ môn Hàn Quốc cho các đội tuyển Việt Nam

HLV Park Hang-seo đã tiến cử HLV thủ môn Kim Hyun-tae cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Theo hãng thông tấn Yonhap vào ngày 21/10, ông Kim Hyun-tae sẽ làm việc với VFF, đàm phán làm HLV thủ chuyên trách cho một số đội tuyển quốc gia của Việt Nam.

Ông Kim Hyun-tae chia sẻ với Yonhap: "Sau khi nghe VFF đang tìm kiếm HLV thủ môn chuyên trách dẫn dắt các lứa tuổi, HLV Park Hang-seo đã tiến cử tôi với họ".

Ông Kim Hyun-tae được HLV Park Hang-seo tiến cử cho VFF làm HLV thủ môn ở các đội tuyển Việt Nam (Ảnh: Yonhap News - Sports Chosun)

Ông Kim cũng cho biết thêm rằng quyết định cuối cùng đã được đưa ra nhưng ông chưa thể sang Việt Nam do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

"Tôi sẽ lên đường sang Việt Nam sớm. Tôi dự kiến làm việc ở đội tuyển U16 và U19 quốc gia. Tôi sẽ cố gắng giúp đỡ ĐTQG", HLV Kim Hyun-tae nói. Ngoài ra, ông Kim có thể hỗ trợ tuyển Việt Nam.

HLV thủ môn Kim Hyun-tae làm thủ môn chính ở Lucky Gold-star, tiền thân của FC Seoul vào năm 1984, là đồng đội cũ của HLV Park Hang-seo và Lee Young-jin. Ông kết thúc sự nghiệp quần đùi áo số ở Anyang FC vào năm 1998.

Ở World Cup 2002, HLV Kim Hyun-tae đã hỗ trợ HLV Guus Hiddink giúp tuyển Hàn Quốc lọt vào top 4. Tại World Cup 2010, HLV Kim được bổ sung kịp thời giúp đội tuyển Hàn Quốc lọt vào vòng 16 đội.

Theo Sports Chosun, HLV Kim Hyun-tae muốn thành lập một hệ thống huấn luyện thủ môn trẻ tại Việt Nam. "Tôi muốn giúp đỡ các cầu thủ trẻ phát triển", ông nói.

Cuối năm 2019, HLV thủ môn đội tuyển Việt Nam là ông Trần Minh Quang (giữa), hiện tại ông làm HLV thủ môn ở CLB TP.HCM (Ảnh: Hiếu Lương)

Nếu HLV Kim Hyun-tae sang Việt Nam thành công, ông trở thành cái tên tiếp theo gia nhập "làn sóng HLV Hàn Quốc" ở Việt Nam sau thành công của HLV Park Hang-seo cùng đội tuyển quốc gia và U23.

Sau ông Park, HLV Chung Hae-seong sang làm việc ở HAGL rồi đến CLB TP.HCM. HLV Lee Heung-sil sang Viettel làm việc nhưng không trụ được nửa mùa giải. HLV Lee Tae-hoon có hơn 1 năm làm HLV trưởng HAGL, giờ làm Giám đốc kỹ thuật.

Ở đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo có các trợ lý thân tín như Lee Young-jin, Kim Han-yoon, Choi Ju-young, Park Sung-gyun và trước đó là ông Bae Ji-won. Nếu ông Kim Hyun-tae làm việc ở đội tuyển quốc gia, HLV Park Hang-seo sẽ có một bộ sậu chủ chốt toàn Hàn Quốc.

Theo kế hoạch, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ tập trung hai đợt vào tháng 11 và tháng 12. Cũng trong tháng 12, HLV Park Hang-seo làm việc thêm với đội tuyển Việt Nam. Các đợt tập trung nhằm chuẩn bị cho các giải đấu lớn liên tiếp trong năm 2021.

Tác giả: HIẾU LƯƠNG

Nguồn tin: Báo Tổ quốc

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP