Giáo dục

Hỗ trợ 2 con của thầy hiệu trưởng đột quỵ qua đời học đến bậc đại học

Nhằm chia sẻ khó khăn, Trường Đại học Đồng Tháp (Tp.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) quyết định chăm lo 2 con của thầy hiệu trưởng đột quỵ qua đời học đến bậc đại học.

Chiều 6/9, thông tin từ Trường Đại học Đồng Tháp cho biết, nhà trường đã quyết định đồng hành, chia sẻ cùng gia đình thầy Trương Văn Lai (45 tuổi) - Hiệu trưởng Trường THPT Tràm Chim (thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Tháp), người bị đột quỵ qua đời ngay trong buổi lễ khai giảng năm học mới 2023-2024.

Thầy Lai qua đời vào sáng 5/9, khi thầy đang đọc diễn văn thì bất ngờ ngã quỵ, cơ thể tím tái, được đồng nghiệp đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi. Chẩn đoán ban đầu thầy Lai qua đời do đột quỵ.

Thầy Lai mất đi để lại vợ cùng 2 người con đang là học sinh lớp 5 và lớp 8 tại trường ở xã Hòa Bình, huyện Tam Nông. Gia đình thầy Lai không đất sản xuất, nguồn thu nhập chính chủ yếu từ đồng lương hàng tháng của thầy nhưng nay trụ cột chính không còn.

Trường THPT Tràm Chim.


Trước hoàn cảnh khó khăn nêu trên, Trường Đại học Đồng Tháp đã quyết định đồng hành cùng gia đình Lai trong việc chăm lo học tập, hỗ trợ toàn bộ học phí trong suốt quá trình học phổ thông cho 2 người con của thầy. Đồng thời, trường cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ học phí chương trình đại học cho 2 em khi trúng tuyển và nhập học vào Trường Đại học Đồng Tháp.

Thạc sĩ Cao Dao Thép - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Chi Hội khuyến học Trường Đại học Đồng Tháp cho biết, sự ra đi đột ngột của thầy Lai là mất mát của ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp. Sự chia sẻ, đồng hành của nhà trường hy vọng sẽ tiếp thêm niềm tin, động lực để gia đình sớm vượt qua nỗi đau, tiếp tục chăm các cháu ăn học.

Được biết, trong nhiều năm qua, Trường Đại học Đồng Tháp luôn hỗ trợ và đồng hành cùng các sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt. Đây vừa là sự động viên, vừa khích lệ tinh thần, tiếp sức kịp thời, giúp sinh viên vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả: Trọng Nghĩa

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP