Tin trong tỉnh

Hỗ trợ gia đình bị hỏa hoạn, khám mắt miễn phí ở Tân Kỳ

Các hoạt động thiện nguyện được tổ chức ở các xã: Hương Sơn, Nghĩa Hoàn và Nghĩa Đồng (huyện Tân Kỳ- Nghệ An).

Đại diện Hội chữ thập đỏ huyện cùng các nhà thiện nguyện Ngọc Dân đã trao tiền và quà cho gia đình anh Hùng. Ảnh Cẩm Tú

*Sáng 5/6, Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cùng Hội thiện nguyện đã đến thăm và tặng quà cho gia đình anh Trịnh Xuân Hùng ở xã Hương Sơn bị hỏa hoạn thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà.

Vào hồi 16h30’ ngày 24/5, trong lúc cả nhà đang đi làm đồng thì ngôi nhà cũng như toàn bộ tài sản trong nhà của gia đình anh Trịnh Xuân Hùng (SN 1982) và chị Chu Thị Hương Sen (SN 1983) tại xóm Xuân Hương, xã Hương Sơn (Tân Kỳ) bị thiêu rụi hoàn toàn. Hoàn cảnh gia đình anh chị hết sức khó khăn, thuộc diện hộ nghèo. Hiện tại cả gia đình (vợ chồng và 2 đứa con thơ) phải sửa chuồng trâu để ở tạm.

Dịp này, Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống và trao số tiền hỗ trợ trị giá 6,5 triệu đồng cho gia đình.

Sau bài viết “Hỏa hoạn thiêu rụi nhà dân” của tác giả Nguyễn Hường đăng trên baonghean.vn ngày 25/5, những ngày qua cấp ủy chính quyền, các ban ngành đoàn thể cấp xã cùng nhiều nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn hỏa hoạn.

* Sáng 5/6, Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ phối hợp với Hội Người cao tuổi huyện tổ chức khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí các bệnh về mắt cho hơn 90 người cao tuổi của xã Nghĩa Hoàn.

Người cao tuổi ở xã Nghĩa Hoàn được khám mắt và cấp thuốc miễn phí. Ảnh: Phương Hảo

Các y, bác sỹ của Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ tổ chức khám và tư vấn một số bệnh thường gặp về mắt ở người cao tuổi như: đục thủy tinh thể, viêm nhiễm, sụp mí mắt… đồng thời tư vấn cách giữ gìn vệ sinh phòng bệnh và điều trị ngay tại chỗ cho bệnh nhân bị các triệu chứng thông thường về mắt. Những trường hợp bệnh nặng phải mổ, đoàn lập danh sách để mổ miễn phí tại Trung tâm y tế trong thời gian gần nhất.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi” do Trung ương Hội Người cao tuổi phát động, tính từ đầu năm đến nay, Trung tâm y tế huyện đã phối hợp với trạm y tế các địa phương khám, cấp thuốc miễn phí cho trên 1.000 lượt người cao tuổi.

* Cùng ngày, Ủy ban MTTQ và Hội LHPN xã Nghĩa Đồng (Tân Kỳ) đã đến thăm và tặng quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Tám xóm 5b, xã Nghĩa Đồng có con bị mắc hội chứng down và tim bẩm sinh. Quà tặng là bình đựng nước bằng inox và 01 bình lọc nước trị giá hơn 6 triệu đồng. MTTQ xã trao 5 triệu đồng từ quỹ vì người nghèo để hỗ trợ gia đình mua con giống phát triển chăn nuôi.

Tác giả: Bông Mai - Cẩm Tú - Nguyễn Hường - Phương Hảo

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP