Thể thao

Hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ trả 2 tỉ cho FLC, yêu cầu VFV thu hồi kỷ luật

Hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ (HLV trưởng CLB bóng chuyền nữ VietinBank) cho biết đã trả lại 2 tỉ đồng phí chuyển nhượng cho Tập đoàn FLC. Cô yêu cầu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) thu hồi quyết định kỷ luật vô căn cứ với mình.

Kim Huệ trả lời phỏng vấn truyền thông sáng 27-4 tại Hà Nội - Ảnh: NGỌC ANH

Tháng 3-2021, HLV Kim Huệ và ba VĐV tại CLB bóng chuyền Ngân Hàng Công Thương Vietinbank là Nguyễn Thị Ninh Anh, Hoàng Thị Phương Anh, Nguyễn Thu Hoài đã làm việc với Tập đoàn FLC (đơn vị tài trợ chính cho CLB bóng chuyền Bamboo Airways Vĩnh Phúc từ mùa giải 2021).

Hai bên bàn thảo về việc Kim Huệ và ba VĐV sẽ chuyển từ VietinBank về CLB bóng chuyền Bamboo Airways Vĩnh Phúc thi đấu trong 3 năm (từ 2021-2023). Trong quá trình thương thảo hợp đồng, phí chuyển nhượng mà Tập đoàn FLC được yêu cầu sẽ trả cho HLV Kim Huệ là 4 tỉ đồng. Phí chuyển nhượng cho VĐV Thu Hoài là 3 tỉ đồng, hai VĐV Ninh Anh và Phương Anh yêu cầu được nhận 2 tỉ đồng.

Sau khi thương thảo hợp đồng, ngày 11-3 Kim Huệ gửi đơn xin thanh lý hợp đồng với CLB VietinBank để chuyển đến CLB Bamboo Airways Vĩnh Phúc thi đấu. Dù vậy thời điểm này CLB VietinBank đã đăng ký Kim Huệ và 3 VĐV trên thi đấu tại Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2021 trong màu áo VietinBank.

Ngày 15-3, Tập đoàn FLC đã chuyển vào tài khoản của Kim Huệ 2 tỉ đồng (50% chi phí chuyển nhượng). Ba VĐV còn lại được nhận đầy đủ tiền lót tay trong 3 năm với số tiền là 2 và 3 tỉ đồng.

Kim Huệ cho biết tất cả quá trình đàm phán hợp đồng, chuyển tiền của Tập đoàn FLC với cô và các VĐV chỉ bằng miệng và giấy viết tay chứ hai bên chưa ký vào bất cứ hợp đồng nào.

Sau khi Kim Huệ nhận được một nửa tiền lót tay của Tập đoàn FLC, cô và các VĐV lại không thể thanh lý hợp đồng với CLB VietinBank. Vì vậy Kim Huệ không thể sang đầu quân cho CLB Bamboo Airways Vĩnh Phúc như mong muốn.

Trả lời truyền thông ngày 27-4, Kim Huệ cho biết: "Do không thanh lý hợp đồng với CLB VietinBank nên ngày 24-3 cô trò chúng tôi có làm việc với Tập đoàn FLC để thông báo tình hình.

Phía FLC cho biết nếu chúng tôi không làm như đã thỏa thuận về đầu quân cho CLB Bamboo Airways Vĩnh Phúc thì phải đền bù gấp 3 lần số tiền mà Tập đoàn FLC đã chuyển cho chúng tôi. Dù vậy tôi không đồng ý và không ký vào biên bản. Ngày 25-3 tôi đã chuyển lại toàn bộ số tiền 2 tỉ đồng đã nhận từ Tập đoàn FLC trước đó".

Được biết ngày 25-3, Tập đoàn FLC đã có đơn kiến nghị gửi Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) tố Kim Huệ đã có hành vi lợi dụng hoạt động thể thao để xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty cổ phần từ thiện xã hội FLC (Tập đoàn FLC) liên quan đến vụ chuyển nhượng.

Ngày 10-4, ông Lê Văn Thành, chủ tịch VFV, ra quyết định kỷ luật cảnh cáo HLV Kim Huệ và 3 VĐV. Quyết định của VFV cho biết: "Trong thời gian qua, việc chuyển nhượng HLV, VĐV bóng chuyền đã xuất hiện một số hiện tượng làm ảnh hưởng đến các hoạt động của bóng chuyền Việt Nam.

Căn cứ hành vi ứng xử của HLV, VĐV làm ảnh hưởng đến các hoạt động của bóng chuyền Việt Nam, VFV ban hành quyết định cảnh cáo HLV Phạm Thị Kim Huệ; 3 VĐV Nguyễn Thu Hoài, Nguyễn Thị Ninh Anh, Hoàng Thị Phương Anh".

Trả lời Tuổi Trẻ sáng 27-4, Kim Huệ cho biết cô đã có đơn kiến nghị lên Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT đề nghị chỉ đạo VFV thu hồi quyết định kỷ luật vô căn cứ với cô. Kim Huệ nói cô không được VFV triệu tập lên để giải trình trước khi ra quyết định kỷ luật. Cô cũng chỉ đọc được thông tin mình bị kỷ luật qua báo chí.

Cô nói: "Tôi và các VĐV đã hoàn trả tiền cho Tập đoàn FLC. Chúng tôi cũng chưa ký bất cứ hợp đồng nào mà chỉ giao dịch bằng lời nói và văn bản viết tay. Khi nghe phản ánh từ Tập đoàn FLC, VFV cũng không yêu cầu chúng tôi phải giải trình, cung cấp thông tin mà chỉ nghe từ một phía và đưa ra quyết định kỷ luật.

Cả đời tôi cống hiến cho bóng chuyền Việt Nam, chưa nhận được bằng khen nào của VFV mà giờ bị kỷ luật vô căn cứ đã ảnh hưởng rất lớn đến danh dự, uy tín và tinh thần của tôi".

Tác giả: Khương Xuân

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP