Nhân ái

Hoàn cảnh thương tâm của thiếu nữ bị nhiều người xâm hại

Thiếu nữ bị nhiều người xâm hại tình dục ở Cà Mau đã sống từ nhỏ cùng ông bà nội và vợ chồng cô ruột sau khi cha mẹ ly hôn

Ngày 15-3, một lãnh đạo của UBND xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau cho biết T.T.N.Y. (15 tuổi) đã sống cùng ông bà nội và vợ chồng cô ruột sau khi cha mẹ ly hôn.

Hiện, Y. đang sống cùng cha ruột trong căn nhà tình thương vừa được địa phương hỗ trợ xây dựng.

"Địa phương đã cử cán bộ xuống gia đình thăm hỏi, động viên và giám sát để đảm bảo an toàn cũng như giúp Y. sớm vượt qua cú sốc.

Trước đó, ngành chức năng dự định đưa Y. vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau ở nhưng cha ruột cháu là ông B. không đồng ý. Sau khi làm việc với công an, Y. được cha ruột chăm sóc" – vị này thông tin thêm.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 21-2, bà T.C.A. đã đến Công an xã Tân Hưng Đông trình báo về việc cháu ruột là Y. bị Lâm Trung Luân chở đến nhà nghỉ rồi quan hệ tình dục.

Qua làm việc, Y. cho hay quen biết Luân trong quá trình nuôi người thân tại bệnh viện rồi sinh tình cảm. Sau đó, cả 2 đã nhiều lần quan hệ tình dục.

Y. còn cho biết thêm trong quá trình sống tại nhà bà nội từ năm 2017 đến nay, Y. đã nhiều lần bị dượng là ông Đ.C.N (chồng của bà A.) cùng nhiều người thực hiện hành vi xâm hại tình dục.

Tại cơ quan công an, N. và một người khác đã thừa nhận hành vi nhiều lần xâm hại tình dục đối với Y.

Trong văn bản gửi đến công an tỉnh, UBND huyện Cái Nước…, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã giao công an tỉnh chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị xác minh làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, yêu cầu UBND huyện Cái Nước cập nhật kịp thời vụ việc, báo cáo tiến độ thực hiện về UBND tỉnh; chỉ đạo các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch hỗ trợ, can thiệp cho trẻ theo quy định.

Tác giả: Vân Du

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP