Tin trong tỉnh

Hồi âm bài “Thanh Chương (Nghệ An): Xã bán đất trái thẩm quyền, để dân lấn đất tràn lan!”: UBND huyện trực tiếp vào cuộc

Liên quan đến bài viết “Thanh Chương (Nghệ An): Xã bán đất trái thẩm quyền, để dân lấn đất tràn lan!” mà Báo TN&MT đã phản ánh. Mới đây, UBND huyện Thanh Chương đang chỉ đạo các phòng, ngành có liên quan trực tiếp kiểm tra, làm việc với UBND xã Thanh Lương để có cơ sở chỉ đạo xử lý các nội dung mà báo chí đã phản ánh.

Ngày 11/12/2018, Báo Tài nguyên và Môi trường có bài “Thanh Chương (Nghệ An): Xã bán đất trái thẩm quyền, để dân lấn đất tràn lan!”. Theo đó, bài báo phản ánh những năm qua, tại xã Thanh Lương (huyện Thanh Chương) chính quyền nơi đây tự ý bán đất trái thẩm quyền, quản lý lỏng lẻo để người dân tự ý lấn chiếm đất… đến nay không được kiểm tra, xử lý khiến người dân bức xúc.

UBND xã Thanh Lương quản lý đất đai lỏng lẻo nên để xảy ra nhiều sai phạm kéo dài

Sau khi bài báo nói trên đăng tải; ngày 07/01/2019, UBND huyện Thanh Chương đã có Công văn số 81/UBND-TNMT về việc trả lời nội dung báo nêu. Theo đó, sau khi nhận được thông tin phản ánh của báo, ngày 12/12/2018, UBND huyện Thanh Chương đã có Công văn số 1777/UBND-TNMT giao UBND xã Thanh Lương thành lập đoàn kiểm tra, xác minh và kết luận làm rõ các nội dung bài báo đã phản ánh, báo cáo UBND huyện chậm nhất vào ngày 21/12/2018.

Công văn số 81/UBND-TNMT về việc trả lời nội dung báo nêu của UBND huyện Thanh Chương

Đến ngày 24/12/2018, UBND huyện Thanh Chương nhận được Báo cáo số 141/BC-UBND ngày 21/12/2018 của UBND xã Thanh Lương báo cáo về việc giải trình nội dung báo chí phản ánh về quản lý đất đai tại xã Thanh Lương. Sau khi xem xét nội dung báo cáo của UBND xã Thanh Lương cho thấy, nội dung phản ánh của báo là có cơ sở. Tuy nhiên, nội dung báo cáo của UBND xã Thanh Lương chưa làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan đến các tồn tại, sai phạm về đất đai và chưa cung cấp đầy đủ hồ sơ kèm theo. Vì vậy, nay UBND huyện Thanh Chương đang chỉ đạo các phòng, ngành có liên quan trực tiếp kiểm tra, làm việc với UBND xã Thanh Lương để có cơ sở chỉ đạo xử lý các nội dung mà báo chí đã phản ánh.

Tác giả: Phạm Tuân

Nguồn tin: Báo Tài nguyên & Môi trường

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP