Tin trong tỉnh

Hơn 100 tỷ đồng đăng ký ủng hộ Tết vì người nghèo năm 2023

Chiều nay (30/12), Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ đăng ký, tiếp nhận ủng hộ Tết vì người nghèo - Xuân Quý Mão năm 2023. Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì lễ tiếp nhận.

Quang cảnh buổi tiếp nhận

Tại lễ tiếp nhận, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Võ Thị Minh Sinh bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cán bộ và nhân dân trong và ngoài tỉnh đã chung tay ủng hộ Tết vì người nghèo năm 2023. Hiện nay, toàn tỉnh Nghệ An đang còn hơn 100 nghìn hộ nghèo và cận nghèo; gần 12 nghìn trẻ em mồ côi, trong đó có nhiều em có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Vì vậy, đây sẽ là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tấm lòng, tinh thần “tương thân tương ái” để cùng với các địa phương thực hiện chăm lo tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội, giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo đón đến Nguyên đán.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Võ Thị Minh Sinh phát biểu

Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận ủng hộ Tết vì người nghèo từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức, Doanh nghiệp, nhà hảo tâm

Riêng trong buổi chiều nay, đã có 44 cơ quan, đơn vị, tổ chức, Doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đăng ký, ủng hộ thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An.

Tính đến 16h chiều nay (ngày 30/12/2022), có 123 đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn toàn tỉnh đã đăng ký ủng hộ 104 tỷ đồng cho Chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Quý Mão 2023”. Trong đó, đăng ký ủng hộ bằng tiền mặt gần 33 tỷ đồng; giá trị hàng hóa hơn 64 tỷ đồng.

Vào tối 03/01/2023, tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình Tết vì người nghèo – Xuân Quý Mão năm 2023. Chương trình "Tết vì người nghèo" được tổ chức hàng năm mang nhiều ý nghĩa nhân văn, thể hiện tinh thần "Tương thân, tương ái", "Lá lành đùm lá rách", toàn xã hội tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp để chăm lo Tết cho hàng trăm ngàn hộ nghèo, hộ mới thoát nghèo, giúp nhân dân có cái Tết ấm no, hạnh phúc.

Tác giả: Phan Quỳnh

Nguồn tin: nghean.gov.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP