Xã hội

Hơn 1.000 gốc dưa hấu bị kẻ xấu cắt trụi gốc

Ra thăm đồng, 3 hộ dân ở tỉnh Quảng Nam điếng người khi thấy hơn 1.000 gốc dưa hấu sắp tới ngày thu hoạch bị kẻ xấu phá hoại.

Ngày 23-4, lãnh đạo UBND xã Tam Lộc (huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) cho biết các ngành chức năng của huyện đang vào cuộc điều tra, truy tìm kẻ hạ sát khoảng 1.000 gốc dưa hấu của các hộ dân trên địa bàn.

Dưa hấu sắp tới kỳ thu hoạch bị kẻ xấu cắt trơ gốc

Vào sáng cùng ngày, gia đình bà Nguyễn Thị Thiện, Lê Thị Thu, ông Bùi Bình (cùng ngụ thôn Đại Đồng, xã Tam Lộc) ra thăm đồng thì phát hiện ruộng dưa của gia đình mình bị kẻ xấu cắt trụi gốc nên đã trình báo sự việc với cơ quan chức năng.

Theo bà Thiện, gia đình bà trồng khoảng 200 cây dưa hấu trên diện tích khoảng 250 m2. Sau 45 ngày chăm bón, ruộng dưa của gia đình đang phát triển tốt. Dự kiến khoảng 10 ngày nữa là có thể thu hoạch. Tuy nhiên, giờ đây số dưa bị cắt gốc phải vứt bỏ vì còn non bán không ai mua.

"Không tính tiền công, gia đình tôi đã phải bỏ ra khoảng 2 triệu đồng để trồng và chăm sóc dưa. Thấy dưa phát triển tốt, gia đình rất vui mừng nhưng giờ xem như mất sạch" – bà Thiện nói và cho hay nếu không bị phá hoại, ruộng dưa của bà có thể thu về 5 triệu đồng, trừ chi phí thu lời gần 3 triệu đồng.

Bà Thiện méo mặt vì kẻ xấu cắt trụi gốc ruộng dưa của gia đình mình

Tương tự, ông Bùi Bình trồng hai ruộng dưa trên diện tích 1.000 m2. Đêm hôm qua, kẻ gian phá hoại cả 2 ruộng dưa của gia đình ông, mỗi ruộng bị phá hơn một nửa.

Qua tìm hiểu, số dưa của 3 hộ dân bị kẻ gian cắt bỏ khoảng 1.000 gốc, cả 3 hộ dân nói không có mâu thuẫn gì với ai. Tuy nhiên, họ nhận định có thể người quen phá hoại dưa của họ bởi vì những ruộng dưa của người khác ở sát bên không bị phá.

Tác giả: Tr.Thường

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP