Giáo dục

Hơn 18.000 học sinh Hà Tĩnh nghỉ học vì mưa lớn kéo dài

Đợt mưa lớn kéo dài từ đêm 12-11 đến sáng 13-11 khiến nhiều tuyến đường, sân trường ở huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh ngập cục bộ. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, hàng loạt nhà trường đã cho học sinh nghỉ học.

Mưa lớn kéo dài khiến sân Trường THCS Mỹ Châu (huyện Lộc Hà) ngập sâu - Ảnh: H.A.

Sáng 13-11, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết do đợt mưa lớn kéo dài và tiếp tục tiếp diễn khiến một số nơi đã xảy ra tình trạng ngập úng cục bộ.

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Lộc Hà, đơn vị này đã thông báo đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Theo đó, toàn huyện Lộc Hà có 31 cơ sở giáo dục (gồm 12 trường mầm non, 12 trường tiểu học và 7 trường THCS) với tổng số hơn 18.000 em học sinh bắt đầu được nghỉ học từ khoảng 8h sáng nay cho đến khi có thông báo lại.

"Do sáng nay học sinh vẫn đến trường bình thường, vì vậy khi có thông báo nghỉ học ngành giáo dục yêu cầu lãnh đạo các nhà trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm liên hệ với phụ huynh để đến trường đón các em về.

Tuyệt đối không để các em tự về nhà trong thời gian còn mưa lớn, nhất là đối với trẻ mầm non và học sinh tiểu học" - lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lộc Hà cho hay.

Phụ huynh đến Trường tiểu học Thạch Kim (Lộc Hà) đón con về sau khi nhận được thông báo nghỉ học - Ảnh: H.A.


Trong thời gian nghỉ học, ngành giáo dục huyện Lộc Hà yêu cầu các nhà trường tuyên truyền đến phụ huynh và quán triệt tất cả học sinh không đến gần các khu vực ngập lụt, không bắt cá, vớt củi trên các sông, suối, ao, hồ… để phòng tránh đuối nước.

Thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn trường học, di chuyển tài liệu, sách vở, thiết bị và các phương tiện kỹ thuật khác của đơn vị đến nơi an toàn để tránh hư hỏng.

Thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa lũ trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời có phương án phòng chống hiệu quả.

Đặc biệt ở vùng trũng thấp, cần chỉ đạo, quán triệt cho học sinh và phụ huynh đề phòng ngập lụt, đảm bảo an toàn trong việc đi lại để tránh thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra.

Tác giả: Lê Minh

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP