Thế giới

Hơn 80 người thương vong tại vụ cháy nhà thờ ở Ai Cập

Ít nhất 40 người thiệt mạng và 45 người bị thương trong vụ hỏa hoạn tại một nhà thờ ở thành phố Giza của Ai Cập ngày 14-8.

Lực lượng an ninh canh gác hiện trường nơi xảy ra vụ hỏa hoạn chết người tại nhà thờ Abu Sifin ở Giza, Ai Cập ngày 14-8 - Ảnh: REUTERS

Các nguồn tin an ninh của Hãng tin Reuters cho biết một sự cố điện đã gây ra đám cháy trong buổi thánh lễ tại nhà thờ Abu Sifin ở khu phố Imbaba, Giza. Được biết, 5.000 người đang tụ tập tại đây khi sự cố xảy ra.

Cũng theo Reuters, ngọn lửa đã chặn một lối vào nhà thờ, gây ra một vụ giẫm đạp. Các nguồn tin cho biết hầu hết người thiệt mạng là trẻ em.

"Mọi người đang tụ tập ở tầng 3 và tầng 4, chúng tôi thấy khói bốc ra từ tầng 2. Mọi người đổ xô đi xuống cầu thang và bắt đầu ngã chồng lên nhau" - ông Yasir Munir, một tín đồ, cho biết.

Ông Munir kể sau đó nghe thấy tiếng nổ và chứng kiến tia lửa phát ra từ phía cửa sổ. Thời điểm đó, ông Munir và con gái đang ở tầng trệt nên may mắn thoát được ra ngoài.

Một góc tường bị cháy sém của nhà thờ Abu Sifin, nơi xảy ra vụ hỏa hoạn - Ảnh: REUTERS

Giza, thành phố lớn thứ hai của Ai Cập, nằm ngay bên kia sông Nile so với thủ đô Cairo.

Viết trên mạng xã hội Twitter sau vụ việc, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi nói: "Tôi xin gửi lời chia buồn chân thành tới gia đình của các nạn nhân vô tội, những người đã được ở bên Chúa tại một trong những ngôi nhà thờ phụng của ngài".

Trong khi đó, tạp chí Egypt Today đưa tin 55 nạn nhân đã được chuyển đến bệnh viện. Bốn chiếc xe cứu hỏa lao đến hiện trường trong nỗ lực khống chế ngọn lửa. Cảnh sát đã phong tỏa khu vực này.

Lực lượng cứu hỏa đã thực hiện một số biện pháp cần thiết để đảm bảo lửa sẽ không bùng phát trở lại, trong điều kiện nhiệt độ cao và lượng lớn gỗ bên trong nhà thờ.

Tổng thống Sisi đã chỉ đạo tất cả các cơ quan nhà nước có liên quan tham gia giải quyết sự cố này và những ảnh hưởng của nó, đồng thời hỗ trợ y tế cho những người bị thương.

Tác giả: Nguyên Hạnh

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP