Thế giới

Hôn nữ bệnh nhân khi điều trị, bác sỹ y học cổ truyền Trung Quốc bị giam 6 ngày

Lợi dụng quá trình trị liệu để hôn môi bệnh nhân và phân bua rằng không cầm lòng được vì cô quá đẹp, một bác sỹ y học cổ truyền ở Hà Nam, Trung Quốc bị giam 6 ngày.

Cách đây mấy ngày, cô Tiểu Quyên (sống ở thành phố Tân Trịnh, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) đến một phòng khám y học cổ truyền để điều trị do có các triệu chứng vàng da, sạm da, khí huyết không đủ, máu lưu thông kém. Trong quá trình trị liệu, vị bác sỹ 50 tuổi yêu cầu Tiểu Quyên nhắm mắt lại để xoa bóp, bấm huyệt.

Tiểu Quyên nghe lời bác sĩ, thả lỏng cơ thể và nhắm mắt lại, không ngờ chỉ lát sau, cô bị bác sỹ điều trị hôn vào môi. Sợ hãi, cô gái bật dậy và lớn tiếng chỉ trích. Bác sỹ bao biện rằng ông chỉ chạm nhẹ vào môi của Tiểu Quyên và hoàn toàn không cố ý.

Tuy nhiên, Tiểu Quyên vẫn kiên quyết vạch trần hành vi không đứng đắn của bác sỹ và cuối cùng ông ta thừa nhận, bảo: "Vì em quá đẹp, tôi không cầm lòng được".

(Ảnh minh họa: Ohsu)


"Tôi xinh đẹp có liên quan gì đến ông không? Ông đang điều trị cho tôi, tại sao ông dám làm như vậy? Tại sao dám cưỡng hôn tôi?", Tiểu Quyên giận dữ hét lên.

Mặc dù vậy, sau khi sự việc được phản ánh, vợ của bác sỹ - vốn có mặt trong phòng trị liệu - bác bỏ lời nói của Tiểu Quyên, thậm chí còn buộc tội cô vu khống. Bà yêu cầu đính chính thông tin, khôi phục danh tiếng cho bác sỹ.

Cực chẳng đã, Tiểu Quyên gọi điện cho cảnh sát báo án. Cuối cùng, nam bác sỹ bị giam giữ hành chính 6 ngày do hành vi lạm dụng tục tĩu, không đứng đắn. Cảnh sát cho biết sẽ giúp giải quyết sự việc, tuy nhiên về phần dân sự thì các bên phải tự mình đâm đơn kiện ra tòa.

Ngoài ra, do liên quan đến quyền lợi của người bệnh, cơ quan giám sát y tế địa phương đã can thiệp điều tra, yêu cầu phòng khám tạm dừng hoạt động để chấn chỉnh, đồng thời sa thải bác sỹ có liên quan.

Năm 2017, dư luận Mỹ cũng sôi sục trước thông tin một bác sỹ lạm dụng tình dục hàng trăm bệnh nhân. Larry Nassar, người từng làm bác sỹ trị liệu của đội tuyển thể dục dụng cụ Mỹ, bị kết án 60 năm tù vì tàng trữ văn hóa phẩm đồi trụy, trong đó có 37 bức ảnh và phim khiêu dâm trẻ em. Ông ta cũng đối mặt với cáo buộc lạm dụng tình dục 125 phụ nữ.

Trong số các nạn nhân của Nassar có rất nhiều vận động viên của đội tuyển thể dục dụng cụ Mỹ, những người công khai tố cáo như Aly Raisman, Gabby Doughlas hay McKayla Maroney.

″Ông ta đã lừa gạt sự tin tưởng của tôi, lạm dụng thân thể tôi và để lại những vết sẹo về tinh thần mà tôi không thể xóa đi được", VĐV từng dành huy chương vàng Olympic 2012 McKayla Maroney chia sẻ trong một bức thư gửi báo chí.

Tác giả: TÙY Ý

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP