Xã hội

Huế đang xác minh thông tin sạt lở thủy điện Rào Trăng 3, hơn 10 công nhân bị vùi lấp

Một nguồn tin gọi điện về báo cho lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế biết thủy điện Rào Trăng 3 gặp sự cố sạt lở do mưa lũ, vùi lấp hơn 10 nhân viên đang làm việc tại đây. Bí thư tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu cho biết đang xác minh sự việc.

Chiều 12-10, ông Lê Trường Lưu - Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, cho biết tỉnh đang cử lực lượng lên thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền) để xác minh thông tin sự cố sạt lở vùi lấp hơn 10 công nhân đang làm việc tại đây.

Trước đó, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế nhận được một cuộc điện thoại của người dân gọi về báo sự cố sạt lở trên. Người này nói được lãnh đạo Công ty Cổ phần thủy điện Rào Trăng 3 nhờ leo lên đỉnh núi cao để gọi về báo cho lãnh đạo tỉnh và Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh do ở trên đó mất sóng điện thoại.

Tuy nhiên cuộc gọi này giữa chừng thì bị gián đoạn nghi do mất sóng hoặc điện thoại hết pin.

Nhận được tin báo, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã cử lực lượng lập tức leo rừng về phía thủy điện để xác minh thông tin. Lực lượng của Quân khu 4 cũng đã được huy động lên thủy điện Rào Trăng 3.

Tuy nhiên do đường lên thủy điện bị sạt lở, khó đi nên việc tiếp cận gặp nhiều khó khăn.

Đến 16h15 chiều cùng ngày lực lượng tiếp cận vẫn chưa có thông tin báo về.

PV cũng đang tham gia đoàn tiếp cận thủy điện Rào Trăng 3. Thông tin sẽ được liên tục cập nhật…

Tác giả: Nhật Linh

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP