Du lịch

Huế, Quảng Bình dừng đón khách tham quan để chống dịch COVID-19

Thừa Thiên Huế, Quảng Bình sẽ tạm thời không đón khách vào tham quan tại các di tích, bảo tàng, danh thắng trên địa bàn các tỉnh nhằm tăng cường phòng chống dịch COVID-19. Thời gian mở cửa lại sẽ được hai tỉnh thông báo sau.

Quần thể di tích Huế trong đó có Đại Nội sẽ tạm dừng đón khách từ chiều 14-3 - Ảnh: AN HIÊN

Chiều 14-3, ông Phan Ngọc Thọ, chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, vừa có thông báo khẩn gửi đến Sở Văn hóa và thể thao, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế về việc tạm thời không đón khách vào tham quan tại các di tích, bảo tàng, danh thắng trên địa bàn kể từ 17h ngày 14-3. Thời gian mở cửa lại sẽ được UBND tỉnh thông báo tùy vào diễn biến của dịch bệnh COVID-19.

Các đơn vị quản lý di tích, bảo tàng, danh lam thắng cảnh thực hiện xử lý môi trường, phun thuốc khử khuẩn, phòng chống dịch COVID-19 và đảm bảo các điều kiện cho việc đón khách tham quan trở lại.

Với thông báo này, du khách đến Huế thời gian này sẽ không thể tham quan Đại Nội, các lăng tẩm, khu di tích lịch sử và các khu du lịch danh thắng trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã quyết định tạm dừng việc đón tàu khách quốc tế cập cảng Chân Mây; các dịch vụ tụ tập đông người như karaoke, quán bar, vũ trường, tiệm Internet cũng tạm đóng cửa.

Hiện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế phát hiện 2 bệnh nhân dương tính với COVID-19 đều là du khách người Anh, đi trên chuyến bay VN0054 từ London về Hà Nội cùng với bệnh nhân thứ 17. Ngoài 2 bệnh nhân trên, Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) cũng đang đều trị thêm 2 bệnh nhân dương tính với COVID-19 được chuyển từ Quảng Nam ra. Hiện sức khỏe của 4 bệnh nhân ổn định.

Chiều cùng ngày, ông Đặng Đông Hà - phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình - cho biết UBND tỉnh Quảng Bình đã quyết định tạm dừng đón tiếp khách tham quan, du lịch tại các khu, điểm du lịch, các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh kể từ ngày 17-3.

Cũng theo ông Hà, trong thời gian ngành du lịch Quảng Bình tạm dừng đón tiếp khách, các đơn vị quản lý, khai thác các khu, điểm du lịch, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh tiến hành vệ sinh, khử trùng các khu vực đón tiếp, điểm tham quan du lịch, chỉnh trang cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo các điều kiện đón và phục vụ khách du lịch được an toàn, chu đáo khi mở cửa trở lại.

Tác giả: PHƯỚC TUẦN

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

  Từ khóa: khách tham quan , Huế , quảng bình

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP