Tin trong tỉnh

Huyện biên giới Kỳ Sơn chủ động ứng phó nguy cơ sạt lở đất, đá

Sáng 5/8, ông Thò Bá Rê, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết, chính quyền địa phương đang triển khai các biện pháp chủ động ứng phó với nguy cơ sạt lở đất, đá.

Tuyến đường nối thị trấn Mường Xén và xã Mường Típ bị lượng lớn đất đá đổ xuống. Ảnh: Viết Lam

Ông Thò Bá Rê cho biết, từ đêm 3/5 đến nay, trên địa bàn huyện Kỳ Sơn có mưa kéo dài trên diện rộng, có thời điểm diễn ra mưa lớn dẫn đến tình trạng sạt lở đất đá, ngập úng trên địa bàn một số xã.

Cụ thể, đến nay đã ghi nhận diễn ra sạt lở đất trên Quốc lộ 7, đoạn qua bản Sơn Thành, xã Tà Cạ; bản Tiền Tiêu, xã Nậm Cắn; tuyến đường nối thị trấn Mường Xén với xã Mường Típ cũng bị một khối lượng đất đá đổ xuống, trong khi đó nước trên sông suối thuộc xã Hữu Lập cũng đang dâng cao.

Đất đá sạt lở đổ xuống Quốc lộ 7 đoạn qua bản Sơn Thành, xã Tà Cạ. Ảnh: Viết Lam

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, UBND huyện Kỳ Sơn đã thành lập các đoàn công tác trực tiếp về các xã có nguy cơ cao để chỉ đạo triển khai các biện pháp ứng phó.

“Chúng tôi đã yêu cầu các xã triển khai lực lượng túc trực tại các vị trí có nguy cơ cao để cảnh báo, kiên quyết không để người và phương tiện lưu thông. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng đã lên phương án sơ tán người dân, tài sản ra khỏi vị trí nguy hiểm.” - Ông Thò Bá Rê cho biết.

Nước trên các sông suối thuộc xã Hữu Lập dâng cao gây nguy hiểm cho người qua lại. Ảnh: Viết Lam

Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An cũng chỉ đạo các đồn Biên phòng trên tuyến biên giới duy trì nghiêm quân số trực phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương sẵn sàng các phương án hỗ trợ nhân dân ứng phó với thiên tai.

Tác giả: Viết Lam

Nguồn tin: bienphong.com.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP