Thế giới

Indonesia mời ông Kim Jong-un dự ASIAD

Indonesia đã mời nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới dự lễ khai mạc Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) tại Jakarta vào tháng 8 tới. Đây có thể là cơ hội hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc gặp gỡ sau 2 hội nghị thượng đỉnh.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: Reuters)

Reuters cho biết, trong tuần này, phái đoàn Indonesia do Bộ trưởng Văn hóa và Phát triển Con người Puan Maharani dẫn đầu đã có chuyến thăm tới Triều Tiên. "Lý do chính chúng tôi tới Bình Nhưỡng là gửi lời mời chính thức tới Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tham dự Lễ khai mạc Đại hội thể thao châu Á vào ngày 18/8 tới", bà Maharani cho biết trong một thông cáo phát đi hôm nay.

Indonesia cũng đã gửi lời mời tương tự tới Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Phát ngôn viên Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết, Tổng thống Moon sẽ cân nhắc tham dự khai mạc ASIAD sau lời mời của Indonesia.

Trước đó có nhiều đồn đoán rằng, ông Kim Jong-un và ông Moon Jae-in có thể sẽ gặp nhau khi cùng tới dự khai mạc ASIAD.

Giới chức Hàn Quốc và Triều Tiên hồi tháng 4 cũng nhất trí rằng sẽ cử một đoàn diễu hành chung trong lễ khai mạc ASIAD. Đoàn vận động viên của hai nước đã diễu hành dưới một lá cờ chung trong lễ khai mạc và bế mạc Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang hồi tháng 2 ở Hàn Quốc.

Tác giả: Minh Phương

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: Kim Jong-un , Asiad , Triều Tiên

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP