Số hóa

iOS 17 tiết lộ thông tin về iPhone 15

Hệ điều hành iOS 17 sẽ tập trung chủ yếu vào khả năng tối ưu hiệu suất và sự ổn định.

Hệ điều hành iOS 16 được phát hành với hàng loạt cải tiến và bổ sung mới về tính năng. Tuy vậy, phiên bản này lại chứa rất nhiều lỗi, ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm sử dụng của người dùng.

Bản dựng iPhone 15 Ultra (Ảnh: Tom's Guide).

Mới đây, leaker LeaksApplePro đã tiết lộ những thông tin đầu tiên về hệ điều hành iOS 17. Cụ thể, phiên bản này sẽ có tên mã là "Dawn", tập trung chủ yếu vào khả năng tối ưu hiệu suất và sự ổn định.

Apple cũng được cho là sẽ thực hiện một số thay đổi trên các ứng dụng như Mail, Fitness, Wallet, Home và Find My. Ngoài ra, hệ điều hành iOS 17 cũng sẽ bao gồm một ứng dụng mới dành riêng cho kính thực tế ảo VR của công ty.

Theo LeaksApplePro, các đoạn code trong iOS 17 cho thấy hệ điều hành này sẽ hỗ trợ tổng cộng 6 mẫu iPhone có Dynamic Island. Hiện tại, chỉ có hai chiếc iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có Dynamic Island. Điều này cũng xác nhận toàn bộ 4 phiên bản của iPhone 15 sẽ được trang bị thiết kế Dynamic Island.

Chưa dừng lại ở đó, nguồn tin này cũng tiết lộ thêm rằng phiên bản iPhone 15 Ultra sẽ được tích hợp phần mềm xử lý hình ảnh tiên tiến hơn. Đây sẽ là tính năng độc quyền trên phiên bản cao cấp này.

Trước đây, các thông tin rò rỉ cho biết bộ đôi iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra sẽ được trang bị bộ xử lý A17 Bionic dựa trên tiến trình 3nm. Tuy nhiên, con chip trong iPhone 15 Ultra sẽ được mở khóa nhiều tính năng hơn so với phiên bản iPhone 15 Pro.

Tác giả: Thế Anh (Theo www.phonearena.com)

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP