Số hóa

iPhone 11, iPhone 12 đồng loạt giảm giá dịp cuối năm

Các thiết bị đời cũ như iPhone 11, iPhone 12 đã đồng loạt giảm giá 2-4 triệu đồng, tùy theo từng phiên bản bộ nhớ.

Cuối tháng 11/2021, hàng loạt mẫu iPhone đời cũ như iPhone 11, iPhone 12 đồng loạt tăng giá tại Việt Nam. Trao đổi với Dân trí, một số đại lý cho biết thời điểm đó nguồn cung hàng hóa khan hiếm trong khi nhu cầu của người dùng tăng cao, khiến cho giá bán cũng theo đó bị đẩy lên.

Các thiết bị đời cũ như iPhone 11, iPhone 12 đã đồng loạt giảm giá 2-4 triệu đồng, tùy theo từng phiên bản bộ nhớ.

Đến nay, khi nguồn hàng đã ổn định hơn, giá bán của các sản phẩm này cũng được điều chỉnh trở lại. Cụ thể, iPhone 11 phiên bản 64 GB đang được chào bán với mức giá 14,5 triệu đồng, giảm 2,5 triệu đồng so với trước đó.

iPhone 12 và 12 Mini cũng đồng loạt giảm 3,5 triệu đồng, xuống mức giá lần lượt 18,5 triệu đồng và 15,5 triệu đồng cho phiên bản 64 GB. Trong khi đó, bộ đôi iPhone 12 Pro và 12 Pro Max đang dần biến mất trên các gian hàng chính hãng tại Việt Nam.

"Cuối năm, lượng hàng được nhập về nhiều nên giá cả cũng bình ổn hơn so với giai đoạn trước. Thêm vào đó, các đại lý cũng chủ động triển khai thêm nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá nhằm kích cầu doanh số dịp cuối năm. Điều này cũng giúp cho thị trường cận Tết trở nên sôi động hơn", ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông hệ thống CellphoneS chia sẻ.

Tại thị trường không chính ngạch, các dòng iPhone qua sử dụng cũng nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng.

"Từ đầu tháng 11 đến nay, sức mua đối với iPhone cũ đã tăng khoảng 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, các sản phẩm như iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max, iPhone Xs Max và iPhone 8 Plus là những thiết bị đang có doanh số tốt nhất tại hệ thống. Mức giá của những sản phẩm này trải dài từ 7-19 triệu, phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau", ông Nguyễn Ngọc Đạt, CEO của hệ thống Di động Việt cho biết.

Thị trường iPhone qua sử dụng cũng bắt đầu sôi động hơn trước.

Hiện tại, iPhone 11 hàng qua sử dụng đang được các cửa hàng chào bán với mức giá khoảng 11,8 triệu đồng cho phiên bản 64 GB. Trong khi đó, hai mẫu iPhone 11 Pro và 11 Pro Max 64 GB hàng qua sử dụng có giá bán lần lượt 13,6 triệu đồng và 17 triệu đồng. Mức giá trên có thể chênh lệch vài trăm nghìn đồng, tùy theo từng phiên bản màu sắc cũng như chế độ bảo hành của mỗi cửa hàng.

Tuy nhiên, người dùng cũng cần lưu ý rằng việc lựa chọn những chiếc iPhone đã qua sử dụng sẽ đi kèm với một số rủi ro nhất định về mặt chất lượng sản phẩm. Vì thế, để có thể chọn được một sản phẩm phù hợp, người dùng nên tìm đến những đại lý uy tín, nhằm giảm thiểu các rủi ro có thể gặp phải.

Tác giả: Thế Anh

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: iPhone 12 , iPhone 11

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP