Số hóa

iPhone 14 bị lỗi SIM

Các mẫu iPhone 14 chạy iOS 16 có thể hiển thị thông báo "SIM not supported", sau đó đơ máy.

Thiết bị chạy iOS 16 hiển thị thông báo lỗi SIM sau đó không phản hồi. Ảnh: GizBot.

Theo MacRumors, Apple thừa nhận trong tài liệu nội bộ việc một số người dùng ‌iPhone 14‌, ‌iPhone 14‌ Plus, iPhone 14 Pro và ‌iPhone 14 Pro‌ Max có thể thấy thông báo "SIM Not Supported" (SIM không được hỗ trợ) xuất hiện trên thiết bị.

Sau thông báo này hiện lên, iPhone có thể bị "đơ" hoàn toàn.

Apple cho biết họ đang "điều tra" vấn đề và lưu ý rằng đây không phải là lỗi phần cứng, đồng thời nói thêm rằng khách hàng nên cập nhật phần mềm lên phiên bản iOS 16 mới nhất.

Trong lúc lỗi SIM chưa được giải quyết, Apple khuyên khách hàng khi bị thông báo "SIM not supported" hãy đợi vài phút để xem thông báo lỗi SIM có biến mất hay không.

Nếu không, khách hàng không nên cố gắng khôi phục thiết bị, Apple nhấn mạnh. Thay vào đó, người dùng nên đến Apple Store hoặc nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền để yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple thừa nhận lỗi trên dòng iPhone 14 mới nhất.

Trong những ngày và tuần đầu sau khi ra mắt, ‌iPhone 14‌ đã gặp một số vấn đề liên quan đến kích hoạt thiết bị và rung camera. Cả hai vấn đề đã được giải quyết trong các bản cập nhật ‌phần mềm iOS 16.

Apple đang thử nghiệm iOS 16.1 với các nhà phát triển và người dùng thử nghiệm, dự kiến phiên bản chính thức ​​sẽ ra mắt vào cuối tháng này.

Tác giả: Hoàng Nam

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP