Xã hội

Ít nhất 3 người thiệt mạng, 21 người bị thương sau cơn lốc xoáy kinh hoàng tại Vĩnh Phúc

Một nhà xưởng của công ty gỗ ở Vĩnh Phúc bị đổ sập do lốc xoáy khiến 3 người chết và 21 công nhân bị thương.

Cụ thể, vào khoảng 18h30, một cơn lốc quét qua khu nhà xưởng chế biến gỗ của Công ty Kiều Thi tại xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Lốc xoáy bất ngờ kèm gió lớn đã làm cho toàn bộ gốc ván, gỗ trong khu nhà xưởng bay lên rất cao. Thời điểm này, bên trong xưởng vẫn có nhiều công nhân đang làm việc. Hậu quả là có khá nhiều công nhân trong xưởng thương vong.

Hiện trường vụ việc.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Thường vụ huyện ủy Bình Xuyên đã cử cán bộ xuống hiện trường, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả; xe cứu hỏa và cứu thương đã được điều động đến hiện trường. Sự việc diễn ra đúng lúc trời đang mưa lớn nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Theo thông tin sơ bộ, có 3 người tử vong và hơn 20 người bị thương đã được đưa đi cấp cứu.

Ông Lê Duy Thành - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng cho biết: "Do lốc xoáy khiến nhà dân và một số xưởng bị ảnh hưởng, riêng công ty Kiều Thi bị sập một nhà xưởng trong đó đang có công nhân làm việc".

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã vào cuộc và hàng trăm y bác sĩ có mặt ở hiện trường ứng cứu.

18 công nhân được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.

Ông Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết: " Đến thời điểm hiện tại, vụ việc làm 3 người tử vong, 21 người bị thương đang được sơ, cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Những người bị thương đang được các y, bác sĩ tiến hành sơ cấp cứu, bước đầu ổn định sức khỏe", ông Hải thông tin.

Tính đến 21h ngày 10/6, toàn bộ người đã được đưa ra khỏi khu vực bị lốc xoáy quét qua. Tuy nhiên, do đây là xưởng gỗ bóc, ván ép có diện tích hàng nghìn mét vuông nên công tác cứu hộ, cứu nạn cũng gặp nhiều khó khăn.

Hiện hiện công tác khắc phục hậu quả do cơn lốc xoáy gây ra vẫn đang được các cơ quan chức năng huyện Bình Xuyên thực hiện một cách tích cực, khẩn trương.

Tác giả: Quốc Bảo

Nguồn tin: phapluatplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP