Pháp luật

Kẻ “ngáo đá” đâm chết nữ sinh lớp 9 lĩnh án tử

Sau khi sử dụng ma túy “đá”, Thắng bị ảo giác, tưởng nữ sinh M. là ma nên đã trèo tường vào nhà, dùng kéo đâm nạn nhân tử vong.

Chiều 21/1, TAND TP.Hải Phòng đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Sỹ Thắng (SN 1994, trú tại thôn 3, xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy, TP.Hải Phòng) về tội Giết người.

Nạn nhân trong vụ án này là em P.T.M.M. (SN 2005, trú tại thôn 5, xã Kiến Quốc, học sinh lớp 9), là hàng xóm của gia đình Thắng.

Theo cáo trạng, tối 25/3/2020, Thắng đi đánh bạc thua và cầm xe máy lấy 4 triệu đồng rồi đem đánh bạc hết. Sau đó, Thắng được vợ đưa 4,5 triệu đồng để đi chuộc xe nhưng không đi chuộc mà tiếp tục cầm số tiền này đi đánh bạc tiếp và lại thua nên bỏ về nhà.

Sau khi bị vợ to tiếng và đập vỡ điện thoại lại bị bố đẻ chửi mắng, Thắng đi sử dụng ma túy “đá”. Sử dụng ma túy “đá” xong, đối tượng bị ảo giác ra ngồi ở cầu ao nuôi cá đối diện nhà nạn nhân P.T.M.M. thì sinh ảo giác, nghe thấy bên tai có người nói vào trong nhà đối diện để giết người.

Bị cáo Nguyễn Sỹ Thắng tại phiên tòa.

Lập tức, Thắng trèo tường vào P.T.M.M. Lúc trèo tường vào nhà, thấy em P.T.M.M nằm trên giường mặt quay vào trong xem điện thoại thì hắn nghe có tiếng người nói trong clip cháu M. đang xem là: “đứng đấy làm gì, sao không đâm chết nó đi?”. Thắng liền cầm kéo ở nhà cháu P.T.M.M tấn công nạn nhân.

Đến hơn 22h ngày 25/3, khi nghe tiếng xe máy bố cháu P.T.M.M. về, Thắng lại nghe có tiếng nói là “chạy đi". Thấy 1 người chạy phía trước nên Thắng chạy theo.

Thắng còn khai nhận, trong lúc đâm cháu P.T.M.M. thì có chuông điện thoại từ điện thoại của cháu M.. Đối tượng khai: “cái chuông điện thoại này cháu ghét lắm nên cháu quát nó không kêu nữa".

Trên đường bỏ chạy về gần chỗ ao nhà thuê để nuôi cá, Thắng đã vứt chiếc điện thoại của cháu M. vào bụi chuối. Qua quá trình điều tra, dùng công nghệ cao định vị, cơ quan chức năng đã thu được điện thoại của cháu M. đúng vị trí mà Thắng chỉ.

Hung khí gây án là cái kéo, bị cáo chỉ chỗ ném xuống, cơ quan công an cũng đi tìm và thu giữ được.

Thực hiện xong hành vi phạm tội, Thắng chạy về nhà nói với bố là vừa giết người. Bố Thắng bảo đi đầu thú nhưng hắn nói đi ngủ đã, để sáng mai ra Công an huyện đầu thú. Khi đang ngủ, Thắng tỉnh dậy cảm thấy sợ hãi nên bỏ trốn sang Quảng Ninh.

Đến sáng 28/3/2020, Thắng ra đầu thú. Thắng đã có vợ và 2 con nhỏ.

"Tối hôm đó, bị cáo gặp ảo giác. Bị cáo tưởng cháu M. là ma nên lấy kéo đâm", Thắng trình bày tại tòa.

Được nói lời sau cùng, Thắng gửi lời xin lỗi gia đình bị hại. "Bị cáo cảm thấy ăn năn, hối lỗi. Mong quý tòa, HĐXX cho bị cáo cơ hội làm lại cuộc đời", Thắng nói.

Đại diện gia đình nữ sinh M. tại phiên tòa.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo manh động, mất nhân tính, gây ra cái chết cho nạn nhân khi chưa đủ 16 tuổi. Khi gây án, bị cáo bị giác do sử dụng ma túy. Tuy nhiên, chất này do bị cáo tự đưa vào cơ thể mình nên đây không được xem là tình tiết giảm nhẹ.

Từ đó, HĐXX chấp nhận quan điểm của VKS về việc loại bỏ bị cáo ra khỏi xã hội và tuyên phạt Nguyễn Sỹ Thắng mức án tử hình. Về trách nhiệm dân sự, tòa buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại gần 390 triệu đồng.

Tác giả: Đoàn Minh Sơn

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP