Cuộc sống

Kêu ca mẹ chồng đổ tiền cho con gái, ốm lại quay về với con trai, nàng dâu nhận được lời khuyên hợp đạo lý ở đời

Mẹ chồng khi khỏe thì ở con gái, chăm sóc cháu ngoại, bỏ mặc cháu nội, nhưng khi ốm thì về với con trai khiến con dâu vô cùng chán nản.

Người con dâu này hỏi cư dân mạng nghĩ gì nếu mẹ chồng lúc khỏe thì ở nhà con gái, chăm sóc cháu ngoại và con gái, con rể. Còn cháu nội thì mặc kệ, không hỏi gì. "Lương có bao nhiêu cũng mang về đó chợ búa, cơm nước cho con gái hết. Bây giờ ốm nằm một chỗ thì gọi con dâu với con trai đưa về chăm sóc lấy được một ngày. Vì con gái không lo được. Trong khi đó, em bầu 7 tháng rưỡi và một bé 5 tuổi. Bé 5 tuổi kia chưa bao giờ bà trông hộ được lấy 1 ngày".

Theo người chia sẻ, hai vợ chồng vì chuyện này mà cãi nhau. Vợ chồng tự mua nhà riêng, không ở nhà cùng gia đình chồng. "Bố chồng mất rồi, nhà chỉ có 2 chị em thôi, cưới xong vợ chồng tự lo hết. Chuyện sinh đẻ thì bà không giúp một chút gì, nhà cửa mua cũng không cho đồng nào. Bây giờ nằm ốm 1 chỗ sợ con gái khổ bắt vợ chồng em chăm", nàng dâu than vãn. Sau đoạn chia sẻ, nàng dâu này thắc mắc không biết nên xử sự thế nào trong tình huống này.

Nghe qua nàng dâu này kể, người mẹ chồng cư xử như vậy thiếu công bằng giữa các con. Trong văn hóa của các gia đình Việt, về già thường cậy nhờ con trai. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không đến nhà con gái. Cho nên, giải pháp tốt nhất là nên đối xử với các con công bằng như nhau từ chuyện tiền bạc, cách ứng xử, thái độ và sự quan tâm. Khi người mẹ cư xử một cách thiếu công bằng như vậy sẽ khiến cho con dâu suy nghĩ và không có sự gắn bó.

Mặc dù, nàng dâu nói trên than vãn rất nhiều, kể rất chi tiết về hành động khó chấp nhận của mẹ chồng. Nhưng cư dân mạng phản ứng lại khá tích cực và khuyên rất thấu tình đạt lý.

"Nói gì thì nói, có thể mẹ chồng không quan tâm vợ chồng bạn. Tuy nhiên, bạn là con hãy xem trách nhiệm của bản thân là báo hiếu vì sinh ra chồng, bà của con và là người đã chăm sóc chồng cho đến tận ngày khôn lớn trưởng thành. Mình làm có thể âm thầm nhưng trời đất và mọi người xung quanh có thể biết", một người phụ nữ bình luận.

Một cư dân mạng khác cho rằng: "Đôi khi cuộc sống trớ trêu như vậy nhưng không có nghĩa con cái không báo hiếu lại cha mẹ lúc về già. Đừng vì một suy nghĩ của bản thân để rồi tình cảm mẹ chồng - nàng dâu ngày càng xa cách. Bạn nên chăm sóc mẹ chồng, đó là gương cho con cái học tập về sau".

Trong cuộc sống, trong gia đình có những tranh cãi phát sinh. Thế nhưng bản thân con cái sẽ phải gạt bỏ tất cả để hoàn thành đạo hiếu, bổn phận của người con. Suốt cả cuộc đời, cha mẹ đã vất vả mưu sinh vì tương lai của con cái. Khi về già, cha mẹ chỉ trông chờ vào con, đó là điểm tựa để an yên tuổi già và vượt qua bệnh tật. Sự quan tâm của con cái, sự phụng dưỡng tận tình sẽ là "liều thuốc" giúp cha mẹ sống vui, sống khỏe bên con cháu.

Tác giả: AM

Nguồn tin: emdep.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP