Trong nước

Khai trừ Đảng Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, cựu Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Thái Nguyên

Liên quan đến những vi phạm xảy ra ở Thái Nguyên, Ban Bí thư quyết định khai trừ Đảng ông Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cùng ông Nguyễn Ngô Quyết, Bí thư Huyện ủy Phú Bình.

Ngày 27/12, Ban Bí thư đã họp để xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thái Nguyên; Nguyễn Ngô Quyết, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ Phú Bình, nguyên Bí thư Đảng uỷ, nguyên Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Thái Nguyên; Nguyễn Ngọc Sự, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp Tàu thuỷ Việt Nam (Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thuỷ).

Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thái Nguyên

Theo Ban Bí thư, ông Nguyễn Thanh Tuấn và ông Nguyễn Ngô Quyết đã vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương; suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

Vi phạm của các ông Nguyễn Thanh Tuấn, ông Nguyễn Ngô Quyết đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, nguy cơ thất thoát lớn tiền, tài sản của Nhà nước, gây dư luận xấu, bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cơ quan quản lý nhà nước.

Còn ông Nguyễn Ngọc Sự đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy chế làm việc, quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương. Vi phạm của ông Nguyễn Ngọc Sự gây hậu quả rất nghiêm trọng, khó khắc phục, bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và sản xuất, kinh doanh của Tổng Công ty.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm; theo quy định của Đảng về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng với ông Nguyễn Thanh Tuấn, Nguyễn Ngô Quyết và Nguyễn Ngọc Sự.

Ban Bí thư đề nghị các cơ quan chức năng kỷ luật về hành chính đối với tập thể và các cá nhân trên đồng bộ, kịp thời với kỷ luật Đảng.

Tác giả: Văn Kiên

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP