Xã hội

Khẩn cấp truy tìm nữ công nhân nghi mắc COVID-19 bỏ trốn khỏi Bắc Giang

Các huyện tại Yên Bái đang hỏa tốc truy tìm một nữ công nhân được cho đã mắc COVID-19 nhưng trốn khỏi Bắc Giang. Tuy nhiên, có khả năng người này đã khai báo thông tin cá nhân không trung thực.

Lấy mẫu xét nghiệm trong bệnh viện dã chiến ở Bắc Giang.

UBND huyện Văn Chấn (Yên Bái) đã gửi văn bản khẩn cấp tới Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của huyện, các xã, thị trấn, công an... về việc rà soát, nắm tình hình tất cả các công dân trên địa bàn có tên Hoàng Thị Thương (SN 1993, quê Yên Bái).

Công dân này bị xác định đã trốn khỏi khu cách ly ở khu công nghiệp Quang Châu (Việt Yên, Bắc Giang) từ ngày 20/5.

Chính quyền huyện Văn Chấn xác định Hoàng Thị Thương có nguy cơ cao lây lan dịch bệnh COVID-19 nên bất cứ ai phát hiện có người trùng thông tin hoặc nghi ngờ là chị Thương phải báo ngay về UBND huyện.

“Đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng và cấp bách, đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện” - văn bản của UBND huyện Văn Chấn nêu rõ.

Một địa phương khác tại Yên Bái, huyện Văn Yên cũng gửi văn bản hỏa tốc yêu cầu cơ quan chức năng, người dân tìm kiếm công dân tên Hoàng Thị Thương nói trên.

Văn bản của huyện Văn Yên xác định, có một số công dân đã trốn khỏi địa bàn tỉnh Bắc Giang khi có kết quả xác định nhiễm COVID-19 gồm chị Hoàng Thị Thương. Do vậy, các địa phương trong huyện phải rà soát, nếu để lọt đối tượng về từ vùng dịch, Bí thư, Chủ tịch UBND địa phương đó phải chịu trách nhiệm.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Phương – Chủ tịch UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) cho biết, tại huyện Việt Yên từng có một công nhân tên “Hà Thị Thương” (SN 1993, quê Yên Bái).

Bước đầu, cơ quan công an nhận định Hà Thị Thương trùng khớp thông tin với đối tượng Hoàng Thị Thương đang được chính quyền tại Yên Bái truy tìm và nhiều khả năng là cùng một người. “Hà Thị Thương từng được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Dũng (Bắc Giang) điều trị từ ngày 17/5” – ông Phương nói.

Tác giả: Xuân Ân

Nguồn tin: Báo Tiền phong

  Từ khóa: nghi mắc Covid-19 , Bắc Giang

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP