Tin trong tỉnh

Khởi công xây nhà tình nghĩa cho CCB nghèo ở Quỳnh Lưu

Sáng 28/7, Hội CCB huyện Quỳnh Lưu tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho 2 hội viên hội CCB có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quỳnh Hoa.

Ông Lê Văn Điền – Chủ tịch Hội CCB huyện Quỳnh Lưu trao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho CCB Nguyễn Quang Vinh. Ảnh: Như Thủy

Đó là gia đình cựu chiến binh Võ Thị Doãn, thương binh 3/4, là nạn nhân chất độc da cam và CCB Nguyễn Vinh Quang, nạn nhân chất độc da cam. Cả 2 gia đình đều thuộc hộ nghèo và cận nghèo. Vì sức yếu, bệnh tật, các con bị dị tật do ảnh hưởng chất độc da cam, nên nhiều năm nay cả 2 CCB đều sống trong những ngôi nhà xuống cấp nhưng không có khả năng sửa chữa.

Dịp này, được Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup hỗ trợ mỗi gia đình 50 triệu đồng cùng với sự giúp đỡ ủng hộ của họ hàng để các CCB khởi công xây dựng ngôi nhà mới.

Trước mắt Hội CCB huyện sẽ phối hợp với Hội CCB xã Quỳnh Hoa chỉ đạo, giúp đỡ xây dựng nhà cho CCB Nguyễn Vinh Quang, ước tính ngôi nhà ngói 3 gian với diện tích 90m2 sẽ xây dựng hết 200 triệu đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa động viên tinh thần và vật chất giúp CCB vươn lên trong cuộc sống./.

Tác giả: Như Thủy

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP