Tin trong tỉnh

Khởi tố nguyên giáo viên “nổ” chạy vào biên chế để lừa tiền

Đối tượng Chung giới thiệu mình có nhiều mối quan hệ nên có thể giúp “chạy” vào biên chế. Tin tưởng, các nạn nhân đã nhiều lần chuyển tiền cho đối tượng này.

Ngày 8/7, Công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Chung (40 tuổi), nguyên giáo viên trường tiểu học Hòa Bình, xã Hưng Phúc, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An để điều tra làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, do nợ nần nên Nguyễn Văn Chung nảy sinh hành vi lừa đảo để có tiền trả nợ.

Cuối năm 2019, qua dò hỏi thông tin, Chung biết chị Lô Thị B. (giáo viên hợp đồng tại một trường mầm non trên địa bàn huyện Kỳ Sơn) đang có nhu cầu vào biên chế nhà nước.

Chung liên lạc với chị B., giới thiệu mình từng công tác tại huyện Kỳ Sơn, có mối quan hệ quen biết rộng nên có thể “chạy” cho chị B. vào biên chế. Tin lời, chị B. đã chuyển cho Chung nhiều lần với tổng số tiền 153 triệu đồng.

Với chiêu thức tương tự, Chung đã lừa của chị Moong Thị H. (trú huyện Kỳ Sơn) số tiền 180 triệu đồng. Tuy nhiên sau đó đối tượng đã không thực hiện lời hứa, vì vậy các nạn nhân đã trình báo cơ quan công an. Vào cuộc điều tra, Công an huyện Kỳ Sơn đã bắt giữ đối tượng Chung.

Hiện, Công an huyện Kỳ Sơn thông báo, ai là nạn nhân của Nguyễn Văn Chung liên hệ ngay với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện để phối hợp giải quyết.

Tác giả: Nguyễn Anh Ngọc

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP