Pháp luật

Khởi tố 'nữ quái' làm giả giấy tờ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Làm ăn thua lỗ dẫn đến nhiều khoản vay không có khả năng chi trả, Nguyễn Thị Hằng làm giả nhiều loại giấy tờ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan điều tra đọc lệnh khởi tố đối với Nguyễn Thị Hằng. Ảnh: Công an huyện Kỳ Anh

Theo tài liệu điều tra ban đầu, vào khoảng cuối năm 2022, Nguyễn Thị Hằng làm ăn thua lỗ dẫn đến nhiều khoản vay không có khả năng chi trả nên đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác bằng thủ đoạn làm, sử dụng tài liệu giả của một số cơ quan, tổ chức.

Cụ thể, vào cuối năm 2022, Nguyễn Thị Hằng làm giả giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô BKS số 38A-48xxx, rồi đi xe ô tô vào cơ sở cầm đồ của chị H.N.A.T. (có địa chỉ tại thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) để cầm cố.

Do có quen biết từ trước kèm theo việc thấy thông tin trên giấy đăng ký xe đúng là thông tin cá nhân của Hằng nên chị T. đã tin tưởng cho vay số tiền 250 triệu đồng, trong thời hạn một tháng. Tuy nhiên, hết thời hạn hợp đồng, Hằng không trả tiền cho chủ tiệm cầm đồ.

Ngoài ra, Hằng còn làm giả một sổ tiết kiệm của Ngân hàng Agribank giá trị 1 tỷ đồng rồi mang đến Ngân hàng Agribank Chi nhánh Bắc Kỳ Anh rút thì bị nhân viên phát hiện.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Anh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Hằng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đồng thời tiếp tục điều tra, mở rộng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Anh thông báo, ai là bị hại của Nguyễn Thị Hằng đề nghị liên hệ điều tra viên Nguyễn Văn Hiền theo SĐT 0914 379 113 để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Cẩm Kỳ

Nguồn tin: Báo Đại đoàn kết

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP